Chờ...
Bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc | CTMVDC #5 17:40

Bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc | CTMVDC #5

Những người phụ nữ ở làng nghề bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc tần tảo sớm khuya, chịu thương chịu khó với đôi bàn tay khéo léo tạo nên món bánh thơm ngon nức tiếng một vùng.

Nội dung chính
VOH Podcast - Thật tự hào khi được biết năm 2018 bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc đã được cục sở hữu trí tuệ vinh danh là “di sản phi vật thể cấp quốc gia” trở thành động lực để người làng nghề gắn công gìn giữ nghề bánh truyền đời của cha ông. Nhiều người dân cư ngụ lâu năm cho biết, làng nghề đã tồn tại trên dưới một trăm năm nay. Vì vậy, ở làng Mỹ Lồng và Sơn Đốc vẫn nhiều gia đình có đến hai, ba thế hệ sống bằng nghề này. Mỗi người dân làm bánh ở làng thật sự là một nghệ nhân, họ tận tụy tráng từng chiếc bánh tráng và truyền "bí quyết" lại cho các thế hệ con cháu, cũng là một cách gìn giữ cái nghề Tổ của gia đình.
Hiện thêmẨn bớt