Vỏ cacao chứa hàm lượng lớn chất theobromine – có tác dụng kích thích hệ thần kinh như caffeine nhưng không gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt, cacao lên men còn có khả năng chống oxy hóa, hỗ trợ hệ miễn dịch và tốt cho hệ tim mạch.Nhận thấy công dụng của vỏ cacao, nhóm giảng viên, sinh viên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đã nghiên cứu, chế tạo ra loại trà lên men kombucha làm từ vỏ cacao kết hợp cùng mật hoa dừa (sản phẩm thuần chay, được thu và chế biến từ cây dừa) và trái cây Việt Nam. Đây là sản phẩm giàu tiềm năng, chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa, có thể tiêu diệt vi khuẩn có hại rất tốt cho cơ thể.
Trà lên men kombucha từ vỏ cacao
Vỏ cacao chứa hàm lượng lớn chất theobromine – có tác dụng kích thích hệ thần kinh như caffeine nhưng không gây hại cho sức khỏe.
Thứ Ba, 13/12/2022, 23:25 (GMT+7)
Nội dung chính
Hiện thêmẨn bớt