Công viên nhỏ nhất thế giới: Một mẩu đất nhỏ, một ý tưởng lớn 06:01

Công viên nhỏ nhất thế giới: Một mẩu đất nhỏ, một ý tưởng lớn

Mill Ends Park là một công viên nhỏ nằm ở thành phố Portland, bang Oregon, Mỹ. Công viên này chỉ có diện tích 0,292m2, với đường kính chỉ vỏn vẹn 0,61m.

Nội dung chính

VOH Podcast - Mill Ends Park là một công viên nhỏ nằm ở thành phố Portland, bang Oregon, Mỹ. Công viên này chỉ có diện tích 0,292m2, với đường kính chỉ vỏn vẹn 0,61m. Đây là công viên nhỏ nhất thế giới được Tổ chức kỷ lục Guinness công nhận.

Mill Ends Park được hình thành từ một chiếc hố được thiết kế để làm cột đèn giao thông. Tuy nhiên, chiếc đèn giao thông này không bao giờ được đưa đến và vị trí này bị bỏ hoang.

Năm 1905, một nhà báo tên là Dick Fagan đã nhìn thấy chiếc hố bị bỏ quên này và quyết định trồng một cây xanh nhỏ trong đó. Ông cũng viết một câu chuyện tưởng tượng về công viên này trên báo, trong đó ông tuyên bố rằng công viên này sẽ trở thành một địa điểm nổi tiếng.

Câu chuyện của Dick Fagan đã thu hút sự chú ý của người dân địa phương. Họ đã quyên góp tiền để mua thêm đất xung quanh chiếc hố và trồng thêm cây cối, hoa lá. Đến năm 1976, Mill Ends chính thức trở thành công viên thành phố.

Mill Ends Park là một điểm tham quan nổi tiếng của thành phố Portland. Công viên này thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm. Nhiều người đến đây để chiêm ngưỡng sự độc đáo của công viên, cũng có người đến đây để cầu nguyện cho điều ước của họ được thành hiện thực.

Mill Ends Park là một công viên nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn lao. Nó là biểu tượng của tinh thần lạc quan và sáng tạo của con người. Công viên này cũng là một lời nhắc nhở cho chúng ta rằng, ngay cả trong những điều nhỏ bé nhất cũng có thể chứa đựng những điều tuyệt vời.

Hiện thêmẨn bớt