#024. Cuộc sống du mục: Hình thành nên vẻ đẹp văn hóa Mông Cổ 29:55

#024. Cuộc sống du mục: Hình thành nên vẻ đẹp văn hóa Mông Cổ

Mông Cổ là "vùng đất của bầu trời xanh" với những cánh đồng thảo nguyên xanh mát. Hãy cùng Travel Blogger Vinh Gấu trải nghiệm cuộc sống du mục đầy thi vị ở vùng sơn cước này!

Nội dung chính

VOH Podcast - Nhắc đến Mông Cổ chúng ta sẽ nghĩ đến cuộc sống du mục đầy phong trần và thi vị của người dân nơi đây. Ngày nay, người dân Mông Cổ vẫn duy trì truyền thống sống du mục. Khoảng một nửa dân số Mông Cổ không định cư mà thường xuyên di chuyển từ nơi này sang nơi khác vào mỗi mùa. Người dân Mông Cổ sống giản dị bên trong những chiếc nhà lều trên những cánh đồng thảo nguyên bạt ngàn. Cây cỏ thiên nhiên, những bầy tuần lộc và những chú ngựa thong dong là bạn. 

Cuộc sống du mục của người Mông Cổ không chỉ là cách sinh tồn của họ mà còn là vẻ đẹp trong đời sống văn hóa của người dân nơi đây. Có lẽ chính cuộc sống hòa mình với thiên nhiên đã khiến họ gần gũi, dễ mến và hiếu khách mà chỉ khi đến với vùng sơn cước này chúng ta mới cảm nhận được đủ đầy những nét đẹp trong thiên nhiên và cuộc sống của con người nơi đây! 

Hiện thêmẨn bớt