Sáng 25/8, Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết đang điều trị cho 8 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm do ăn tiết canh.
Những bệnh nhân này nhập viện từ chiều 24/8 trong tình trạng đau đầu, đau bụng.
Các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu, rửa dạ dày, truyền dịch và giải độc. Tình hình sức khỏe một số bệnh nhân đã ổn định, không có vấn đề gì và có thể xuất viện trong ngày 25/8.
Theo thông tin ban đầu, trưa 24/8, 8 người và một số người khác cùng tụ họp tại thôn 2 và thôn 3 (xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn), xã Sơn Lĩnh, Hương Sơn (Hà Tĩnh). Nhóm người này mua tiết canh bê và làm thêm một số món để ăn uống.
Sau khi ăn tiết canh thì một số người có biểu hiện đau đầu, đau bụng, nôn phải nhập viện cấp cứu.
Các bác sĩ khuyến cáo, người dân không nên sử dụng tiết canh sống, cần tuân thủ nguyên tắc ăn chín uống sôi, vệ sinh tay trước khi ăn.