Cập nhật các điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần tại TPHCM

(VOH) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) vừa cập nhật danh sách các điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần tại TPHCM.

Trong dịp giáp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, TPHCM đã ghi nhận 88 ca nhiễm biến chủng Omicron từ các trường hợp nhập cảnh và người dân trong cộng đồng.

Thời gian qua, hầu hết các trường hợp tử vong do Covid-19 trên địa bàn Thành phố ghi nhận đa số ở người thuộc nhóm nguy cơ như người lớn tuổi, người có bệnh nền, người chưa tiêm vắc xin hoặc tiêm chưa đủ liều. Mặc khác, hiệu quả vắc xin có thể giảm dần theo thời gian, vì vậy việc tiêm mũi 3 sẽ giúp tăng khả năng bảo vệ của cơ thể trước biến chủng Omicron và các biến thể khác của Covid-19.

Nếu đã từng mắc Covid-19 trước đó thì vẫn nên tiêm vắc xin, vì thực tế cho thấy vẫn có khả năng tái nhiễm Omicron, vẫn có nguy cơ bị bệnh nặng, nguy cơ truyền vi rút cho người khác. Tiêm đủ liều vắc xin, cho dù đã bị nhiễm Covid-19 hay chưa, là cách tốt nhất để bảo vệ cơ thể với Omicron để không bị bệnh nặng, không phải nhập viện và giảm nguy cơ tử vong.

Trước các diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, sự xuất hiện của biến chủng mới Omicron, để thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, TPHCM tiếp tục đẩy mạnh tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 liều bổ sung và nhắc lại (hay còn gọi là mũi 3) để tăng cường miễn dịch và hiệu quả phòng bệnh cho người dân.

HCDC cho biết, TPHCM sẽ tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân bằng cách vẫn tiếp tục tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong suốt kỳ nghỉ Tết Nguyên đán trên địa bàn 22 quận, huyện và thành phố Thủ Đức. 

Người dân đang ở tại Thành phố bất kể là thường trú hay tạm trú mà có nhu cầu tiêm vắc xin có thể đến bất kỳ địa điểm tiêm nào trên địa bàn để được tiêm chủng (không cần đăng ký danh sách trước). Thành phố sẽ nỗ lực bao phủ vắc xin phòng Covid-19 trong cộng đồng đến hết tháng 2/2022 theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Xem thêm: Vì sao trẻ em cần tiêm vắc xin ngừa Covid-19 dù sức đề kháng tốt?

Danh sách các điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần tại TPHCM cụ thể như sau:

các điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19
Danh sách các điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần tại TPHCM