Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Sửa đổi chương trình mục tiêu Y tế: Bảo đảm cung ứng đủ thuốc chống lao

  (VOH) - Năm 2019 - 2020, ngân sách chương trình bảo đảm cung ứng đủ thuốc chống lao hàng 1 và hàng 2 sử dụng đến hết năm 2020 cho tất cả các bệnh nhân.

  Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 153/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều Quyết định số 115/QĐ-TTg ngày 31/7/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016 - 2020.

  Việt Nam là một trong những quốc gia đã đạt được những kết quả tích cực trong phòng chống bệnh lao.

  Việt Nam là một trong những quốc gia đã đạt được những kết quả tích cực trong phòng chống bệnh lao. ảnh minh họa:

  Theo đó, cụ thể, sửa đổi, bổ sung điểm a Khoản 6, điểm a Khoản 7 (hoạt động phòng, chống lao), Điều 1 như sau:

  Năm 2019 - 2020, ngân sách chương trình bảo đảm cung ứng đủ thuốc chống lao hàng 1 và hàng 2 sử dụng đến hết năm 2020 cho tất cả các bệnh nhân mắc bệnh lao, bao gồm bệnh nhân mắc bệnh lao có thẻ bảo hiểm y tế.

  Bộ Y tế sắp xếp, bố trí đủ kinh phí mua thuốc chống lao trong phạm vi dự toán Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số năm 2019 - 2020 của Bộ Y tế đã được Quốc hội quyết định, bảo đảm không ảnh hưởng tới việc thực hiện các nội dung khác của Chương trình.

   

  Trung Quốc dùng thiết bị bay không người lái phun thuốc diệt khuẩn - (VOH) -  Trung Quốc đã dùng máy bay không người lái (drone) để phun thuốc diệt khuẩn xuống các thành phố làng mạc đang bị vi rút nCoV tấn công.

  BT