Tăng cường công tác sàng lọc Covid-19 tại bệnh viện

(VOH) - Đây là hoạt động giúp kiểm soát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút SARS-CoV-2, đảm bảo sự an toàn cho người bệnh, người nhà, người nuôi, người thăm và nhân viên y tế tại bệnh viện.

Trước những diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam và trên thế giới, bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố tăng cường công tác sàng lọc nhằm rà soát, phát hiện sớm và cách ly những ca nghi nhiễm Covid-19.

Đây là hoạt động giúp kiểm soát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút SARS-CoV-2, đảm bảo sự an toàn cho người bệnh, người nhà, người nuôi, người thăm và nhân viên y tế tại bệnh viện.

Kiểm tra thân nhiệt tại BV Đại học Y Dược TPHCM

Cụ thể, ngay tại cổng ra vào bệnh viện tổ chức sàng lọc tất cả các đối tượng vào khuôn viên bệnh viện bao gồm người bệnh, người nhà người bệnh, người nuôi bệnh, người thăm bệnh, đối tác đến làm việc, học viên… bằng phiếu sàng lọc số 1, kiểm tra thân nhiệt, dán nhãn dán (sticker) đối với các trường hợp đã kiểm tra sàng lọc và an toàn, đeo vòng tay đối với người nuôi bệnh, quy định các đối tượng phải mang khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải, vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Nếu trong trường hợp phát hiện có yếu tố dịch tễ, sẽ hướng dẫn đến khu vực sàng lọc tại cổng số 2 của Bệnh viện và điền vào phiếu sàng lọc số 2. Sau sàng lọc, trường hợp nào nghi nhiễm Covid-19 sẽ được chuyển đến phòng cách ly.

Nếu đối tượng không có yếu tố dịch tễ sẽ được dán sticker và thực hiện việc khám chữa bệnh, thăm bệnh theo quy định của bệnh viện. Công tác sàng lọc được thực hiện xuyên suốt 24/7 tại các cổng ra vào của bệnh viện.

Tin liên quan