TPHCM truy vết 03 trường hợp nhập cảnh trái phép

(VOH) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, TPHCM truy vết 03 trường hợp nhập cảnh trái phép từng đến TPHCM.

Nhóm 03 người nhập cảnh trái phép gồm 1 nam, 2 nữ là lao động tự do tại Campuchia cùng nhập cảnh về Việt Nam qua đường tiểu ngạch gần cửa khẩu ở tỉnh Tây Ninh lúc 01h00, ngày 21/4/2021.

Sau đó cả ba đến Thị trấn Tân Biên bắt xe taxi về TPHCM.

Khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, xe chở 03 người vào 1 nhà nghỉ gần sân bay Tân Sơn Nhất (nơi này đang được xác minh). Trong quá trình nói chuyện, tài xế taxi biết đây là 03 trường hợp nhập cảnh trái phép nên đã quay về Thị trấn Tân Biên khai báo y tế.

Xem thêm: Sáng 22/4: Việt Nam thêm 6 ca mắc Covid-19 nhập cảnh được cách ly ngay

Nhóm ba người này bắt taxi đến sân bay Tân Sơn Nhất, đi chuyến bay VJ134 ngày 21/4/2021 về đến sân bay Nội Bài lúc 9h10.

Ứng dụng truy vết Bluezone
Ứng dụng truy vết Bluezone sẽ cảnh báo nếu người dùng có tiếp xúc gần với ca nhiễm, nghi nhiễm hoặc người đã từng tiếp xúc gần với ca nhiễm hoặc nghi nhiễm.

Hai người nữ trong nhóm đi xe taxi về gia đình tại Định Hóa, Thái Nguyên và đã được đưa vào Khu cách ly tập trung lúc 14 giờ cùng ngày. 

02 trường hợp này đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. 

Một người nam còn lại đã tìm ra tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh vào tối cùng ngày.

TPHCM đang tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc tại thành phố trong khi chờ kết quả xét nghiệm.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp của các nước, người dân cần tăng cường cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép. Khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép thông tin ngay đến chính quyền địa phương.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM kêu gọi người dân có người thân ở nước ngoài vận động không nhập cảnh trái phép, tuân thủ quy định của nhà nước khi nhập cảnh về nuớc để không mang nguy cơ cho gia đình và cộng đồng.

Bản tin sáng 22/4 của Bộ Y tế cho biết, nước ta vừa có thêm 6 ca mắc Covid-19 tại Thái Bình và Yên Bái. Đây đều là các trường hợp nhập cảnh đã cách ly ngay.

Như vậy, đến nay Việt Nam đã có 2.812 bệnh nhân Covid-19, trong đó có tổng cộng 1.570 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 39.191, trong đó:

  • Cách ly tập trung tại bệnh viện: 518
  • Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 23.688
  • Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 14.985.

Theo báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế: tổng số bệnh nhân khỏi bệnh ở nước ta đến nay là 2.490/2.812

Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước  hiện có 40 bệnh nhân đã âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 1-3 lần gồm: 12 ca âm tính lần 1; Số ca âm tính lần 2: 11 ca; số ca âm tính lần 3 là 17 ca.

Tin liên quan