028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
dai-hoi-dai-bieu-hcm
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức trong ngày

Ứng dụng liệu pháp châm laser trong y học cổ truyền với một số bệnh lý

(VOH) - Bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ - Trưởng Đơn vị điều trị ban ngày - Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố cơ sở 3 cho biết, tại đây vừa đưa vào ứng dụng Liệu pháp châm laser bán dẫn công suất thấp.

Liệu pháp này còn được gọi là quang châm, một trong những ứng dụng laser quan trọng trong y học cổ truyền để điều trị đau, liệt, rối loạn chức năng cơ thể… Đây là sự kết hợp giữa phương pháp châm cứu cổ truyền với chùm tia laser của y học hiện đại, cây kim châm được thay thế bằng chùm tia laser và tác động lên hệ thống các huyệt vị.

Laser châm điều trị đau thần kinh liên sườn

Laser châm điều trị đau thần kinh liên sườn

So với phương pháp châm cứu cổ truyền, ưu điểm của việc dùng tia laser châm cứu là có thể châm chính xác đến các huyệt mà không phải dùng kim. Ngoài ra, laser dùng châm thường có công suất thấp và không gây nhiễm trùng. Ánh sáng laser tập trung cao vào các mô dẫn đến hiệu ứng kích thích sinh học và hiệu ứng bù trừ mà không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.

Đồng thời, phương pháp này không gây ra các tổn thương ở các điểm châm do đó không gây đau, không chảy máu, không tạo vết thương ngoài da, nhiễm trùng hoặc nguy cơ lây nhiễm các bệnh khác cho người bệnh. Laser châm thích hợp cho trường hợp giảm đau ở người bệnh mạn tính, người bệnh cao tuổi có chỉ định hạn chế dùng thuốc giảm đau, trẻ em... Bên cạnh đó, liệu pháp này cũng có thể sử dụng một cách linh hoạt để điều trị cho các vùng khác nhau trên cơ thể.

Hiện nay, laser châm được chỉ định chủ yếu để điều trị các chứng đau như đau vai gáy, đau quanh khớp vai, đau lưng, đau thần kinh tọa, hội chứng ống cổ tay…, các chứng liệt như liệt nửa người do các nguyên nhân khác nhau, liệt dây thần kinh số V, liệt dây thần kinh số VII ngoại biên và rối loạn chức năng cơ thể như viêm mũi - xoang, mất ngủ, hen phế quản… Có thể dùng đơn độc laser châm, kết hợp với điện châm hoặc với xoa bóp bấm huyệt để đạt hiệu quả điều trị cao nhất cho người bệnh.

Vũ trường, karaoke tại TPHCM được phép hoạt động trở lại - Các dịch vụ vũ trường, karaoke được phép hoạt động trở lại nhưng phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

 

TPHCM: Cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đưa người Việt Nam ra nước ngoài trái phép - UBND TPHCM yêu cầu tăng cường kiểm tra, thanh tra các hoạt động giới thiệu việc làm, đưa người Việt Nam đi lao động ở nước ngoài...