Chiều 8/6, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cho biết sau khi người chồng tử vong, người vợ đang trong tình trạng nguy kịch. Bệnh nhân được điều trị tích cực với lọc máu nhưng có nguy cơ nặng nề hơn, tiên lượng khó qua khỏi.
Người nhà cho biết trước nhập viện ba ngày, gia đình bệnh nhân đã xào nấm với mướp ăn. Khoảng 8-12 giờ sau, lần lượt ba người có dấu hiệu đau bụng, nôn ói, tiêu lỏng nhiều với mức độ ngày càng nặng. Đây là nấm do người chồng hái từ rừng về.
Trước đó, họ có thói quen hái nấm khi mùa mưa đến, đã ăn nấm nhiều lần nhưng chưa từng bị ngộ độc.
Các nạn nhân được đưa đến bệnh viện địa phương và tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy.
Trong quá trình chuyển viện, người chồng bị khó thở, suy hô hấp, được đặt nội khí quản, bóp bóng. Tuy nhiên, anh H. đã tử vong tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy.
Người vợ và con gái được chuyển lên Khoa Bệnh Nhiệt đới trong tình trạng suy gan cấp, men gan tăng rất cao kèm theo rối loạn đông máu.
Sau hai ngày điều trị, tình trạng của người con là Cao Thị Như Q. đã được cải thiện nhưng phải theo dõi thêm chức năng gan và rối loạn đông máu.
Trước đó, tại một số địa phương đã ghi nhận nhiều người dân bị ngộ độc sau khi ăn nấm mọc ra từ xác nhộng ve sầu.