028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tài chính

Ví điện tử là gì? Phân tích ưu - nhược điểm của sản phẩm

Ví điện tử được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống hiện đại nhưng hiểu rõ ví điện tử là gì nó mang đến các ưu, nhược điểm ra sao thì không phải ai cũng biết.

Trong thời đại tiên tiến hiện nay ngày càng có nhiều các hình thức thanh toán online ra đời. Nó giúp tiết kiệm thời gian mang đến sự an toàn, tiện lợi cho người dùng. Và ví điện tử là một trong số đó. Vậy cụ thể ở đây ví điện tử là gì và nó mang đến ưu nhược điểm gì trong cuộc sống? Một vài thông tin được chia sẻ trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn có được câu trả lời phù hợp!

voh.com.vn-vi-dien-tu-1

Ví điện tử được sử dụng phổ biến hiện nay

Ví điện tử là gì?      

Ví điện tử thực chất đây là một tài khoản online, chức năng của nó đó chính là thanh toán trực tuyến. Nó giúp cho chúng ta thanh toán được nhiều loại phí thông qua Internet như là hóa đơn cước viễn thông, hóa đơn điện nước hoặc mua hàng online từ các trang thương mại điện tử.

Hình thức thanh toán bằng ví điện tử được đánh giá ràng an toàn, đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian tiền bạc với người dùng.

voh.com.vn-vi-dien-tu-2

Có nhiều loại ví điện tử ra đời

Các loại ví điện tử phổ biến hiện nay

Hiện tại trên thị trường thì ví điện tử cũng được phân chia thành 2 loại cơ bản là ví điện tử trong nước và quốc tế. Mỗi loại cũng sẽ có những đặc điểm khác nhau như sau:

Ví điện tử trong nước           

voh.com.vn-vi-dien-tu-3

Ví điện tử Momo (1)

Đây chính là các ví điện tử như: Payoo, Momo, 123pay, ngân lượng, Mobivi... Những loại ví điện tử này nó được phát hành bởi các công ty trong nước đồng thời cũng được sử dụng phổ biến trong nước.

Ví điện tử quốc tế        

voh.com.vn-vi-dien-tu-4

Ví điện tử Paypal (2)

Và ví điện tử quốc tế phổ biến nhất chính là Paypal và ngoài ra thì còn có những loại ví khác như AlertPay, LiqPay hoặc Moneybooker, WebMoney...

Chức năng của ví điện tử 

Sử dụng ví điện tử mang lại nhiều chức năng quan trọng đối với các hoạt động của con người như là:

 • Giúp nhận và chuyển tiền một cách dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng qua mạng.
 • Chi trả trực tuyến dễ dàng để giảm đi sự quản lý trong những giao dịch thông qua thẻ của ngân hàng.
 • Lưu trữ được tiền dựa vào mạng Internet để giảm được những rủi ro về sự lưu thông tiền mặt và còn giảm các rủi ro về lạm phát.

voh.com.vn-vi-dien-tu-5

Có ví điện tử mọi giao dịch thực hiện nhanh chóng hơn

Ưu điểm và nhược điểm của ví điện tử 

Ví điện tử mặc dù mang đến rất nhiều những lợi ích đối với chúng ta nhưng song song đó nó cũng tồn tại các nhược điểm cụ thể. Điển hình ưu và nhược điểm của ví điện tử sẽ là:

Ưu điểm             

 • Mang lại cho người dùng sự tiện lợi và an toàn khi thanh toán.
 • Giúp tiết kiệm về thời gian trong quá trình làm việc và tiết kiệm thời gian di chuyển vì chỉ cần ngồi một chỗ đã có thể chuyển tiền thanh toán, mua hàng dễ dàng.
 • Việc thanh toán và nhận tiền, chuyển tiền trở nên dễ hơn bao giờ hết.
 • Việc thực hiện truy vấn những vấn đề liên quan đến tài khoản và biết rõ được biến động trong tài khoản nhanh chóng vô cùng.
 • Việc thanh toán thông qua ví điện tử cũng rất đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Chỉ cần có một thiết bị điện thoại di động, một tài khoản với kết nối Internet là đã thực hiện được giao dịch cực nhanh.

Nhược điểm

 • Người dùng sẽ mất phí trong quá trình chuyển tiền.
 • Nếu như chúng ta truy cập vào trang web không đáng tin cậy thì cũng có thể sẽ bị mất tài khoản.
 • Không đảm bảo nhanh cho dòng chuyển tiền.
 • Đặc biệt một nhược điểm của ví điện tử khiến nhiều người lo lắng nữa đó là tính bảo mật. Bởi vì rất có thể chúng ta gặp phải các sự cố như mất điện thoại và ví điện tử được lưu bên trong điện thoại thì vô tình cũng sẽ làm cho thông tin của chúng ta bị đánh cắp.

Mong rằng qua những thông tin được chia sẻ từ bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ví điện tử là gì và nó chức năng, lợi ích gì trong cuộc sống. Chúc bạn áp dụng thành công và đừng quên đón xem thêm nhiều bài viết khác của chúng tôi để được cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác liên quan!

Nguồn hình: Internet 

Ví điện tử Vimo và những thông tin liên quan cần nắm rõ: Hiện nay không phải bất cứ ai cũng hiểu rõ về công dụng cũng như cách thức hoạt động và lợi ích mà ví điện tử Vimo mang lại cho chúng ta là gì, cách sử dụng như thế nào để đảm bảo hiệu quả nhất.
Tìm hiểu xem OTP là gì? Và cách sử dụng ra sao?: Trong quá trình thực hiện các giao dịch trực tuyến như chuyển khoản, mua hàng online, bạn sẽ thường xuyên bắt gặp thuật ngữ OTP. Vậy OTP là gì?