Lũ lụt tại Haiti khiến 42 người chết và 11 người mất tích

VOH - Ít nhất 85 người bị thương và hơn 13.600 ngôi nhà bị ngập lụt, buộc người dân phải sơ tán, theo Cơ quan Phòng vệ Dân sự Haiti.

Hôm 5/6, Chính quyền Haiti biết số người chết trong trận lũ lụt thảm khốc tấn công vào nước này vào cuối tuần qua đã tăng lên 42 người và 11 người mất tích sau đợt mưa lớn gây lũ lụt lan rộng cùng với một số vụ lở đất trên khắp nước này.

Ít nhất 85 người bị thương và hơn 13.600 ngôi nhà bị ngập lụt, buộc người dân phải sơ tán, theo Cơ quan Phòng vệ Dân sự Haiti.

Lũ lụt tại Haiti khiến 42 người chết và 11 người mất tích 1
Một người phụ nữ đi qua một trận lụt trên đường Duong Hem ở Port-au-Prince

Các quan chức nước này cho biết mưa lớn dự kiến sẽ xảy ra ở phía tây, tây bắc, đông nam và trung tâm Haiti. Thời tiết đã tuy được cải thiện, nhưng mùa màng đã bị thiệt hại trong bối cảnh nạn đói gia tăng và người dân đang cố gắng tìm nơi trú ẩn tạm thời sau khi những cơn mưa đổ về sông Brown.

Tổ chức Lương thực Thế giới cho biết, hàng chục nghìn người đã bị ảnh hưởng với thiệt hại lớn nhất được ghi nhận ở khu vực Port-au-Prince và miền tây Haiti.

“Các hiện tượng xảy ra do khí hậu thay đổi kể từ đầu mùa bão đã làm dấy lên lo ngại về khả năng đưa ra phản ứng bền vững nếu các sự cố thời tiết khắc nghiệt như vậy tiếp diễn”, cơ quan này cảnh báo.

Thủ tướng Ariel Henry cho biết ông đang làm việc với các tổ chức địa phương và quốc tế để tìm cách hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi trận lũ lụt này.

Tin liên quan