Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Mỹ sẽ tiếp tục thả thêm tù nhân do dịch COVID-19

  (VOH) - Cục Nhà tù Liên bang Mỹ sẽ ưu tiên thả những tù nhân dễ bị tổn thương tại các nhà tù đang chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19.

  Ngày 3/4, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr tuyên bố Cục Nhà tù Liên bang (BOP) đang đối mặt với các tình huống khẩn cấp do sự lây lan nhanh chóng của virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, qua đó cho phép BOP bắt đầu chuyển thêm nhiều tù nhân bị giam giữ trong tù sang quản thúc tại gia.

  Chỉ đạo của Bộ trưởng Barr được đưa ra sau khi 5 tù nhân ở nhà tù FCI Oakdale 1 và 2 tù nhân ở nhà tù FCI Elkton 1 đã tử vong do mắc COVID-19.

  nhà tù Mỹ

  Tù nhân đối diện với nguy cơ đặc biệt liên quan đến COVID-19 do tình trạng vệ sinh, quá tải trong các phòng giam và khu sinh hoạt chung (Ảnh: BBC)

  Theo BOP, đã có 91 tù nhân và 50 nhân viên tại 122 cơ sở giam giữ đã mắc COVID-19. Đầu tuần này, BOP đã ra lệnh tất cả các nhà tù tiến hành cách ly tù nhân trong 14 ngày.

  Trước đó vào tháng 3/2020, nhiều nhà tù ở Mỹ đã phải thả tù nhân vì đã xuất hiện trường hợp nhiễm COVID-19 trong nhà tù. Các tù nhân được trả lại tự do gồm những trường hợp phạm tội vặt và những người có bệnh lý nền.

  Không chỉ Mỹ, Iran cũng đã phóng thích 85.000 tù nhân, kể cả tù chính trị trong nỗ lực phòng chống dịch bệnh COVID-19.

  Campuchia: 49 trường hợp được chữa khỏi bệnh COVID-19 - Đến 7 giờ sáng ngày 4/4, Bộ Y tế Campuchia thông báo không có thêm trường hợp lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

  Tòa nhà Liên Hợp Quốc tại Bắc Kinh: Treo cờ rủ tưởng niệm nạn nhân COVID-19 - Ngày 4/4, tin từ các nhân viên của Hệ thống Liên Hợp Quốc tại Trung Quốc cho biết, Tòa nhà Liên Hợp Quốc tại Bắc Kinh treo cờ rủ tưởng niệm nạn nhân COVID-19.

  Đức: Ít nhất 2.300 nhân viên y tế bị nhiễm COVID-19 - Viện kiểm soát dịch bệnh Robert Koch (RKI) của Đức ngày 3/4 đã tổ chức họp báo về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại nước này.

  MN (Tổng hợp)