Nhật Bản ‘thiệt hại’ như thế nào khi ngưng bán ô tô cũ sang Nga?

VOH - Động thái cấm hầu hết hoạt động bán ô tô cũ (đã qua sử dụng) sang Nga đã làm chậm lại hoạt động thương mại trị giá gần 2 tỷ USD mỗi năm của Nhật Bản.

Vào đầu tháng 8, chính phủ Nhật Bản đã cấm xuất khẩu tất cả các loại xe, ngoại trừ ô tô cỡ nhỏ sang Nga, cắt đứt kênh phụ sinh lợi trong buôn bán xe Toyota, Honda và Nissan đã qua sử dụng.

Trong khi “cắt đứt” nguồn ô tô đã qua sử dụng lớn nhất của Nga, các lệnh trừng phạt đã khiến giá ô tô cũ ở Nhật Bản giảm xuống và các nhà môi giới đua nhau tìm cách đưa xe cũ đến các khu vực khác, đặc biệt là các thị trường có tay lái bên phải ở New Zealand, Đông Nam Á và Châu Phi.

ô tô cũ
Xe Toyota cũ được bày bán tại một cửa hàng đại lý ở Moscow (Nga), ngày 8/7/2016 - Ảnh: Reuters

Nhu cầu mua ô tô cũ từ Nhật Bản của Nga tăng mạnh sau khi các nhà sản xuất ô tô toàn cầu, bao gồm cả Toyota, rút ​​lui các hoạt động sau khi Moscow triển khai chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Năm ngoái, khi các lệnh trừng phạt ở nơi khác được thắt chặt, Nga đã mua hơn 1/4 lượng ô tô đã qua sử dụng xuất khẩu của Nhật Bản với mức giá trung bình gần 8.200 USD. Mức giá này cao hơn gấp đôi vào năm 2020, khi Nga chiếm khoảng 15% lượng xuất khẩu ô tô đã qua sử dụng của Nhật Bản.

Dữ liệu thương mại cho thấy, doanh số bán hàng đã đạt tới 1,9 tỷ USD trong cả năm 2023 trước khi Nhật Bản áp đặt các lệnh trừng phạt cứng rắn hơn của riêng mình.

Theo số liệu từ cơ quan phân tích Autostat của Nga, hơn một nửa trong số 303.000 ô tô đã qua sử dụng được Nga nhập khẩu trong 8 tháng đầu năm là từ Nhật Bản.

SV Alliance có trụ sở tại Toyama (Nhật Bản), một doanh nghiệp xuất khẩu ô tô đã đưa trung bình khoảng 6.500 ô tô đã qua sử dụng đến Nga mỗi tháng cho đến tháng 7. 

Olesya Alekseeva, điều phối viên hậu cần tại SV Alliance cho biết: “Hoạt động kinh doanh giảm khoảng 70% và chúng tôi phải cho một vài người nghỉ việc vì không có đủ việc làm”.

Takanori Kikuchi, giám đốc chính sách thương mại ô tô tại Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cho biết, chính phủ đang "theo dõi để xem tác động như thế nào" mà các biện pháp trừng phạt mới sẽ gây ra.

Nhật Bản ban đầu cấm xuất khẩu xe sang sang Nga vào tháng 4 năm ngoái. Đồng thời tiếp tục ra lệnh cấm xuất khẩu xe tải hạng nặng vào tháng 6.

Theo lệnh trừng phạt mới, các đại lý vẫn được phép xuất khẩu những chiếc xe nhỏ hơn, như Toyota Yaris hay Honda Fit, sang Nga.