Theo SpaceX, vụ phóng được tiến hành vào lúc 6h50 sáng 20/9 (theo giờ PST, tức 13h50 cùng ngày theo giờ Hà Nội).
Các vệ tinh Starlink được trang bị tia laser không gian quang học, giúp phủ sóng Internet toàn cầu và tiếp cận người dân ở những nơi xa xôi nhất trên Trái đất.
Sau khi phóng, tầng đầu tiên của tên lửa đẩy Falcon 9 quay trở lại Trái đất và hạ cánh xuống một chiếc tàu không người lái mang tên “Of Course I Still Love You” đang neo đậu ở Thái Bình Dương; còn tầng bên trên của Falcon 9 tiếp tục đưa 20 vệ tinh Internet lên quỹ đạo.
Trong số 20 vệ tinh Internet Starlink được phóng lên lần này, có 13 vệ tinh có khả năng cung cấp dịch vụ kết nối trực tiếp với điện thoại di động lên quỹ đạo Trái đất (Direct to Cell).

Tính đến nay, dịch vụ Internet vệ tinh Starlink đang phục vụ gần 3 triệu khách hàng tại hơn 100 quốc gia. Dịch vụ này được triển khai ở khu vực Đông Nam Á từ đầu năm 2023 tại Philippines, Malaysia và dự kiến có mặt tại một số quốc gia khác trong năm 2024.
Vào đầu tháng 9 năm nay, tại cuộc gặp với Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính, phó Chủ tịch SpaceX Tim Hughes từng bày tỏ mong muốn cung cấp dịch vụ Internet vệ tinh Starlink tại Việt Nam, nhằm phục vụ giáo dục, đào tạo, phòng chống thiên tai.

Đánh giá cao ý tưởng của SpaceX tại Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính kỳ vọng đề xuất này sớm trở thành hiện thực. Việt Nam có đủ điều kiện hạ tầng, cơ chế, chính sách để SpaceX đầu tư kinh doanh hiệu quả.