Thủ tướng Anthony Albanese (60 tuổi) thông báo đã đính hôn với bạn gái sau 4 năm hẹn hò. "Cô ấy đã chấp nhận lời cầu hôn của tôi", Thủ tướng Anthony Albanese đăng bài trên mạng xã hội hôm nay, cùng biểu tượng trái tim màu đỏ và ảnh selfie cùng bạn gái.
Ngày 15/2, Thủ tướng Úc Anthony Albanese đã chia sẻ thông tin về việc bạn gái của ông đã đồng ý lời cầu hôn.
“Thật là một niềm vui khi có thể chia sẻ tin tức này với mọi người” - ông Albanese rạng rỡ và hơi bẽn lẽn nói sau khi tay trong tay cùng bà Haydon từ dinh thự chính thức của thủ tướng.
“Thật tuyệt vời khi tôi đã tìm được người bạn đời mà tôi muốn gắn bó suốt quãng đời còn lại” - ông Albanese nói.
Đài truyền hình ABC đưa tin, ông Albanese gặp bà Haydon tại một bữa tối kinh doanh ở Melbourne năm 2020. Đây được cho là thủ tướng Australia đầu tiên đính hôn khi còn đương chức.
Bà Haydon cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến “tất cả mọi người vì những lời chúc mừng nồng nhiệt, từ bạn bè đến gia đình, từ những người mà chúng tôi không quen biết. Nó thật choáng ngợp nhưng thật đẹp.
Trong số những người cầu chúc hạnh phúc cho cặp đôi có Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon và đầu bếp nổi tiếng người Anh Nigella Lawson.
Trong bài đăng trên Instagram của ông Albanese, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long bình luận: “Xin chúc mừng ông và Jodie! Hẹn sớm gặp lại!".
"Tình yêu là một điều đẹp. Tôi rất mừng cho cả hai người!” - Ngoại trưởng Australia Penny Wong đăng tải.
Một số nhà phê bình cho rằng, ông Albanese đang xao lãng các vấn đề cấp bách, từ cuộc chiến ở Gaza đến vụ kiện pháp lý chống lại người sáng lập WikiLeaks Julian Assange.
Ông Albanese, biệt danh Albo, gia nhập Đảng Lao động trung tả khi còn học trung học và sau đó tham gia sâu vào thế giới chính trị của sinh viên tại Đại học Sydney.
Ông tuyên thệ nhậm chức thủ tướng vào tháng 5/2022.
Nhà lãnh đạo Australia được bầu vào Quốc hội năm 1996, và trong bài phát biểu đầu tiên, ông đã gửi lời cảm ơn đến mẹ ông là bà Maryanne Ellery vì đã nuôi dạy ông trong hoàn cảnh khó khăn.


