Vụ nổ ở Uzbekistan: Đã có người chết, 162 người bị thương

VOH - Giới chức Uzbekistan cho biết đã có một người thiệt mạng và 162 người bị thương trong vụ nổ lớn rung chuyển thủ đô Tashkent vào rạng sáng 28/9.

Theo Bộ Tình trạng Khẩn cấp Uzbekistan (FVV), một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một nhà kho ở quận Sergeli gần sân bay Tashkent vào đêm 27 và rạng sáng 28/9 (giờ địa phương). Vụ nổ đã làm bùng phát hỏa hoạn và vỡ nhiều cửa kính tại các tòa chung cư lân cận. 

Trong thông cáo mới nhất của Bộ Y tế Uzbekistan, vụ việc đã khiến một người chết và 162 người bị thương. Nạn nhân thiệt mạng là một nam thiếu niên, tử vong vì bị cánh cửa sổ vỡ rơi đè vào người. 

Các lực lượng chức năng hiện đã khống chế được đám cháy và tình hình cũng đã được kiểm soát, theo FVV.

Vụ nổ ở Uzbekistan: Đã có người chết, 162 người bị thương
Hình ảnh về vụ cháy nổ trong đêm ở thủ đô Tashkent của Uzbekistan - Ảnh: New Strait Times
Vụ nổ ở Uzbekistan: Đã có người chết, 162 người bị thương
Lính cứu hỏa nỗ lực dập tắt ngọn lửa sau vụ nổ tại nhà kho làm rung chuyển thủ đô Tashkent của Uzbekistan, ngày 28/9/2023 - Ảnh: Reuters

Hiện vẫn chưa xác định nguyên nhân chính thức gây ra vụ nổ. Một báo cáo ghi nhận tại hiện trường cho biết tại thời điểm xảy ra nổ, cả một góc bầu trời trong khu vực lóe sáng. Theo FVV, nguyên nhân ban đầu có thể do sét đánh.

Các video và hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy lửa cháy ngùn ngụt và một cột khói lửa khổng lồ cuồn cuộn bốc lên cao trong bầu trời đêm. Hiện chưa có ghi nhận về thương vong sau vụ việc. 

FVV đã cho dựng lên một khu làm việc dã chiến đặc biệt ngay tại hiện trường để điều tra vụ nổ.

Cơ quan quản lý hàng không cho biết vụ nổ không ảnh hưởng đến hoạt động của sân bay quốc tế Tashkent.