Vụ tai nạn đường sắt Ấn Độ số người chết đang gia tăng, có thể lên tới 380 người

VOH - Tối 3/6, chiến dịch cứu hộ vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng nhất Ấn Độ 20 năm qua đã kết thúc. Tuy nhiên, số người chết vẫn tiếp tục gia tăng trong bệnh viện.

Tối 3/6, một quan chức thuộc Trung tâm chỉ huy cứu nạn dã chiến Balasore (bang Odisha, Ấn Độ) thông báo các hoạt động cứu hộ của vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng nhất Ấn Độ trong 20 năm qua đã kết thúc.

Vụ tai nạn đường sắt Ấn Độ số người chết đang gia tăng, có thể lên tới 380 người 1
Vụ tai nạn đường sắt Ấn Độ có số người chết tiếp tục gia tăng, có thể lên tới 380 người

Ông này cho biết tất cả các thi thể và hành khách bị thương đã được đưa ra khỏi địa điểm xảy ra tai nạn.

Tính đến thời điểm này, số người chết được tìm thấy là 288 người, ngoài ra còn hơn 850 người bị thương. Toàn bộ các bệnh viện trong vùng tiếp nhận các nạn nhân từ 200 xe cứu thương, cộng với xe buýt đưa đến.

Tuy nhiên, giới chức địa phương e ngại con số thiệt mạng còn tiếp tục gia tăng do còn rất nhiều người đang nguy kịch trong bệnh viện. Uớc tính, con số này có thể lên tới 380 người.

Vụ tai nạn đã khiến Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi phải tới hiện trường bằng máy bay trực thăng và đến thăm những người bị thương đang điều trị tại các bệnh viện ở Balasore.

Thủ tướng Ấn Độ cam kết sẽ xử lý nghiêm những người có trách nhiệm liên quan để xảy ra vụ tai nạn thảm khốc này.

Ngày 3/6, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng đã gửi điện chia buồn tới người đồng cấp Ấn Độ.

Mỹ và Nepal cũng gửi lời chia buồn tới Ấn Độ về vụ tai nạn thảm khốc trên.

Vụ tai nạn xảy ra khi một đoàn tàu cao tốc đang chạy theo hướng từ thành phố Bengaluru  đến thành phố Kolkata bị trật đường ray, một số toa văng gần đường ray.

Vài phút sau, một đoàn tàu khác chạy theo hướng từ Kolkata sang Chennai đâm vào đoàn tàu bị trật đường ray.

Ngoài hai tàu chở khách, một tàu chở hàng đỗ tại hiện hiện trường cũng liên quan đến vụ tai nạn

Tin liên quan