ASIAD 19 khai mạc hôm nay, buổi lễ dự kiến hoành tráng hơn cả Olympic

VOH - Vào lúc 19h ngày 23/9, lễ khai mạc ASIAD 19 sẽ được diễn ra tại sân vận động Trung tâm thể thao Olympic Hàng Châu (Trung Quốc). 43 đoàn thể thao đến từ khắp nơi ở châu Á cùng tranh tài.

Lễ khai mạc ASIAD 19 dự báo khá đặc biệt

Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) lần thứ 19 đã tranh tài được 4 ngày, nhưng hôm nay mới chính thức diễn ra lễ khai mạc. Đây là kỳ đại hội với 12 nghìn vận động viên tham dự, đông đảo hơn cả Thế vận hội (Olympic). 

Toàn bộ buổi lễ khai mạc ASIAD 19 được tổ chức ở sân vận động Trung tâm thể thao Olympic Hàng Châu hay còn gọi là "Bông sen lớn". Sức chứa của "sân khấu" khổng lồ này khoảng 100 nghìn người.

Lễ khai mạc ASIAD 19 dự báo hoành tráng hơn cả Olympic. Ảnh: Internet
Lễ khai mạc ASIAD 19 dự báo hoành tráng hơn cả Olympic. Ảnh: Internet

Theo một số thông tin được tiết lộ, Ban tổ chức sẽ không sử dụng pháo hoa trong lễ khai mạc thay vào đó là hiệu ứng ánh sáng hoành tráng. BTC hướng đến mục đích bảo vệ môi trường trong kỳ tranh tài này.

Buổi lễ sẽ là màn trình diễn âm thanh và ánh sáng nghệ thuật, lồng ghép nhiều nét văn hóa truyền thống của Trung Quốc xen lẫn những ý tưởng nghệ thuật tranh thủy mặc, sương khói Giang Nam. Điều đặc biệt nhất có lẽ là màn thắp đuốc của nước chủ nhà. Họ áp dụng nền tảng kỹ thuật số và thực tế để tạo ra hiệu ứng chân thật nhất.

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 19 với 337 vận động viên

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 19 với 337 VĐV tranh tài ở 31 môn thi đấu. Các môn thể thao đáng chú ý như điền kinh, thể dục dụng cụ, bắn cung, cũng như 2 nội dung bóng đá nam và nữ. Mục tiêu đặt ra cho đoàn là giành từ 2 đến 5 Huy chương vàng.

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 19. Ảnh: Internet
Đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 19. Ảnh: Internet

Tại buổi lễ khai mạc diễn ra tối nay, Huy Hoàng (bơi lội) và Nguyễn Hường (bắn súng) đảm nhận nhiệm vụ cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam.