Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Báo Hàn giục VFF sớm gia hạn hợp đồng với thầy Park

  Chứng kiến những thành công mà HLV Park Hang Seo mang đến cho bóng đá Việt Nam, tờ Star News của Hàn Quốc cho rằng LĐBĐ Việt Nam cần phải nhanh chóng gia hạn hợp đồng với vị HLV này.

  Sau những thành công với bóng đá Việt Nam trong thời gian qua thì HLV Park Hang-seo đang là đối tượng được các nền bóng đá tại Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia và Indonesia “thèm khát”. Theo nhiều nguồn tin, các nước trong khu vực sẵn sàng bỏ ra đãi ngộ tốt hơn so với những gì ông Park đang nhận tại Việt Nam đã có được.

  Báo Hàn giục VFF sớm gia hạn với HLV Park Hang SeoBáo Hàn giục VFF sớm gia hạn với HLV Park Hang Seo

  Chính vì thế, nếu không gia hạn hợp đồng, bóng đá Việt Nam rất có thể sẽ để mất nhà cầm quân này. Và mới đây, tờ Star News của Hàn Quốc cho rằng LĐBĐ Việt Nam cần phải nhanh chóng gia hạn hợp đồng với thầy Park để tránh những điều không mong muốn có thể xảy ra.

  Báo này viết: “Có những thông tin từ Việt Nam cho thấy Thái Lan, Malaysia và Indonesia đều đang nhòm ngó và tiếp cận HLV Park. Với vị thế đang lên của ông Park, VFF sẽ phải đẩy nhanh quá trình gia hạn cùng HLV này. Hợp đồng giữa đôi bên chỉ còn thời hạn tới hết tháng 1 năm sau."

  Tờ báo của Hàn Quốc cũng đã đánh giá thầy Park chính là người đã đem lại sự “lột xác" cho bóng đá Việt Nam trong suốt hơn 1 năm qua. Ông đã liên tiếp lập ra ra những chiến tích vang dội như Á quân giải U23 châu Á 2018, vô địch AFF Cup 2018, Top 4 môn bóng đá nam Asiad 2018 và Top 8 Asian Cup 2019. 

  Mới đây, tuyển Việt Nam đã đoạt ngôi Á quân King’s Cup 2019 khi chiến thắng Thái Lan và chỉ để thua đáng tiếc Curacao trên chấm luân lưu 11 mét. Chính những thành tích trên đã khiến cho người Thái phải “ghen tỵ” với bóng đá Việt Nam.

  “Thái Lan cần người dẫn đường như Park Hang Seo. Truyền thông địa phương tin rằng tuyển Thái đã không có HLV đủ tốt trong những cuộc đối đầu Việt Nam. Trong quá khứ, Thái Lan mạnh hơn nhưng từ khi ông Park tới, Việt Nam mới là kẻ thống trị. Không thể vượt qua Việt Nam trong những cuộc đối đầu gần đây đã khiến bóng đá Thái Lan rơi vào tình trạng báo động", tờ Star News nhận định.

  Minh Long (Tổng hợp)