Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • BTC SEA Games 30 cắt cử tình nguyện viên trông đồ cho phóng viên

  BTC SEA Games 30 đã cắt cử các tình nguyện viên trông đồ cho phóng viên ảnh trong khu vực dưới sân thi đấu.

  Cách đây ít ngày, một tin tức giả được lan truyền trên mạng với nội dung cầu thủ U22 Brunei không có phòng gửi đồ, phải để hành lý ngay trên sân rồi vào thi đấu. Thực tế, những balo, vali ở bên ngoài sân đều là của các phóng viên ảnh tới tác nghiệp. Tin tức này khiến nhiều người hiểu nhầm về hình ảnh giải đấu.

  Vì vậy, BTC SEA Games 30 đã đề nghị các phóng viên ảnh không để đồ đạc ở trong sân, mà phải tập trung ở một khu vực khác. Điều này khiến các phóng viên khó lòng yên tâm nên BTC đồng ý cắt cử thêm các tình nguyện viên hỗ trợ trông đồ cho các phóng viên trong thời gian tác nghiệp.

  Sau những tin tức giả thời gian qua liên quan đến SEA Games 30, các phóng viên ảnh xuống sân bóng tác nghiệp chỉ được phép mang theo máy ảnh chuyên dụng, các thiết bị liên quan, không được để vali hay balo trong phạm vi gần đường biên để đảm bảo hình ảnh giải đấu.

  Tuy nhiên, nhiều phóng viên ảnh không khỏi lo lắng bởi nhiều thiết bị chưa dùng đến ngay phải để ở ngoài, có nguy cơ thất lạc làm ảnh hưởng đến quá trình tác nghiệp trong cả giải đấu. Trên ảnh là những thiết bị thường thấy của các phóng viên ảnh tác nghiệp tại SEA Games 30.

  Để các phóng viên ảnh yên tâm tác nghiệp, BTC cử các tình nguyện viên hỗ trợ trông đồ.

  Các tình nguyện viên tại SEA Games 30 phần lớn đến từ các trường đại học ở Philippines. Các tình nguyện viên tại SEA Games 30 luôn giữ thái độ niềm nở với giới truyền thông và người hâm mộ.

  Các phóng viên tập trung vali, ba lô máy ảnh tại một khu vực để tiện quản lý, trông coi.

  Ngoài ra dưới cái nắng ở Manila, khu vực này cũng là nơi các phóng viên tạm nghỉ ngơi, cũng như tranh thủ đưa tin về sự kiện.

  BTC mong các phóng viên thông cảm, đồng thời hứa cố gắng hết sức để giúp giới truyền thông có được điều kiện làm việc tốt nhất.

  Ngoài ra, BTC cũng kiểm tra an ninh khá kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn cho phạm vi nơi diễn ra các môn thi đấu.

  Sau khi kiểm tra xem có mang vũ khí hay vật nguy hiểm vào sân hay không, cả phóng viên và người hâm mộ sẽ tiếp tục được kiểm tra lại một lần nữa với chó nghiệp vụ.

  Như Đạt (Bài và ảnh)