Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Công Phượng không lọt vào Top 10 tiền đạo xuất sắc Đông Nam Á

  Tạp chí bóng đá Four Four Two (Anh) vừa công bố danh sách 10 tiền đạo xuất sắc nhất Đông Nam Á (gồm cả Úc) năm 2015. Đặc biệt, trong danh sách này không có cầu thủ nào của Việt Nam, kể cả Công Phượng.

  Tạp chí Four Four Two đã hoàn tất danh sách bình chọn top 10 thủ môn, hậu vệ, tiền vệ và tiền đạo xuất sắc nhất khu vực năm 2015. Theo danh sách 10 chân sút nhất Đông Nam Á 2015 mới được công bố không có tên Công Vinh hay Công Phượng.

  Công Vinh, Công Phượng không nằm trong Top 10 chân sút xuất sắc nhât ĐNÁ 2015 - Ảnh: Ngaynay.

  Trong năm 2015, hai chân sút của bóng đá Việt Nam đã để lại nhiều ấn tượng. Tuy nhiên, Công Phượng và Công Vinh không lọt vào Top 10 chân sút xuất sắc nhất ĐNÁ 2015 do Tạp chí Four Four Two cũng là đều dễ hiểu. Bởi ở cùng vị trí này còn rất nhiều gương mặt ở các quốc gia khác xứng đáng hơn.

  Trong Top 10 chân sút xuất sắc nhất khu vực ĐNÁ 2015 thì Thái Lan có tới 3 cái tên, xếp sau là Australia, Malaysia, Indonesia với cùng 2 người... Đáng chú ý trong danh sách được công bố tiền đạo mới 21 tuổi của Campuchia là Chan Vathanaka đã được tờ Tạp chí Four Four Two bầu chọn.

  Vào ngày cuối năm, tạp chí Four Four Two sẽ công bố đội hình tiêu biểu trong năm. Tuy nhiên, khả năng Việt Nam khó có ai xuất hiện khi đến lúc này chỉ có một mình Đỗ Duy Mạnh có tên ở danh sách 10 tiền vệ xuất sắc nhất ĐNÁ trong năm qua.

  Trước đó, Four Four Two cũng đã bầu chọn Top 10 thủ môn và 10 hậu vệ xuất sắc nhất năm nhưng các cầu thủ Việt Nam đều không có tên.

  Danh sách 10 chân sút xuất sắc nhất khu vực: Teerasil Dangda, Chananan Pombuppha, Tana Chanabut (Thái Lan), Tim Cahill, Nathan Burus (Australia), Sergio van Dijk, Zulham Zamrun (Indonesia), Farul Nawaz (Singgapore), Amri Yahyah (Malaysia), và Chan Vanthanaka (Campuchia)

  Ngọc Phượng (Tổng hợp)