Djokovic gặp khó trước quy định Australia Open 2022

(VOH) - Các tay vợt chưa tiêm phòng Covid-19 sẽ không được dự Australian Open - giải Grand Slam đầu tiên của mùa giải mới 2022; Nadal đã tiết lộ cũng không rõ sẽ cần bao lâu để hồi phục chấn thương.

Djokovic gặp khó trước lệnh cấm từ Australian Open 2022

Thông tin mới nhất từ BTC Australian Open cho biết, tất cả những người có liên quan tới sự kiện Grand Slam đầu năm 2022 đều phải tiêm đủ hai mũi phòng Covid-19. 

"Có rất nhiều tin đồn liên quan tới Novak Djokovic", Craig Tiley, CEO Tennis Australia - đơn vị tổ chức Australian Open trả lời câu hỏi về khả năng dự giải của tay vợt số một thế giới. "Novak nói rằng đó là chuyện riêng và anh ấy không muốn công khai. Chúng tôi rất muốn gặp Novak ở Australia. Nhưng anh ấy biết bản thân phải tiêm phòng để thi đấu".

Djokovic gặp khó trước quy định Australia Open 2022 -  Nadal tiết lộ tình hình hồi phục chấn thương
Djokovic gặp khó trước lệnh cấm từ Australian Open 2022.

Djokovic hiện giữ kỷ lục chín lần vô địch Australian Open, gồm ba lần gần nhất, và đang hướng tới độc chiếm kỷ lục 21 Grand Slam ở Australian Open sắp tới. Anh nhiều lần khẳng định tiêm vaccine nên được xem là lựa chọn riêng của mỗi người.

Tay vợt Serbia cho rằng việc ép buộc ai đó phải tiêm phòng để tham dự một hoạt động xã hội là phân biệt đối xử. Djokovic nhiễm Covid-19 vào hè 2020, khi tự tổ chức giải Adria Tour tại Belgrade.

Giữ quan điểm tương tự Djokovic nhưng tay vợt số hai thế giới Daniil Medvedev được cho là đã tiêm phòng để dự Australian Open. "Nếu giải bắt buộc phải tiêm phòng, tôi nghĩ mọi người sẽ tiêm. Không ai muốn bỏ lỡ Grand Slam vì điều này", Medvedev nói trong cuộc phỏng vấn tháng trước.

ATP cho biết có gần 70% tay vợt nam đã tiêm phòng và con số này dự kiến tăng lên vào thời điểm cận Australian Open. Số liệu tương tự cũng được WTA đưa ra đầu tháng này. Theo Tiley, hai tay vợt nữ hàng đầu là Serena Williams và Naomi Osaka sẵn sàng có mặt ở Melbourne vào tháng 1/2022.

Nadal tiết lộ tình hình hồi phục chấn thương

Mới đây, nhân dịp tham dự một sự kiện do quỹ từ thiện mang tên mình tổ chức, Rafael Nadal đã tiết lộ rằng chính anh cũng không rõ sẽ cần bao lâu để hồi phục chấn thương bàn chân đã khiến tay vợt này sớm phải chia tay mùa giải 2021.

Djokovic gặp khó trước quy định Australia Open 2022 -  Nadal tiết lộ tình hình hồi phục chấn thương
Nadal tiết lộ về tình trạng hồi phục chấn thương chậm của bản thân.

“Tôi không biết. Cách đây vài tuần, tôi đã nói rõ những mục tiêu của mình là gì và hàng ngày, tôi sẽ cố gắng đạt được chúng. Với vấn đề phục hồi chấn thương của tôi, có những ngày tốt nhưng cũng có những ngày việc này bị đình trệ. Bạn phải giữ thái độ tích cực, kiên nhẫn và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng”.

“Đó là một quá trình phức tạp và kéo dài nhiều tháng. Nhưng tôi rất hào hứng nếu được thi đấu trở lại và đó là điều sẽ khiến tôi có những lựa chọn trong năm tới nếu mọi thứ diễn ra như ý. Tuy nhiên điều đó cũng còn phải tùy thuộc vào thể trạng của tôi nữa”, Rafa nói.

Hiện vẫn chưa rõ Nadal có thể tham dự Australia Open 2022 (17-30/1 năm sau) ở Melbourne (Australia) được hay không.

Tin liên quan