028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Công Vinh xếp thứ hai trong danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử AFF Cup

(VOH) - Lê Công Vinh cùng với Lê Huỳnh Đức là hai đại diện của Việt Nam nằm trong danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử AFF Cup.

Lê Công Vinh xếp thứ hai trong danh sách 'vua phá lưới' AFF Cup

Mới đây, tờ ASEAN Football đã thống kê lại danh sách các cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong lịch sử các kỳ AFF Cup. Trong số 11 cầu thủ ghi bàn vĩ đại nhất của AFF Cup, Việt Nam đóng góp hai cái tên là Lê Công Vinh và Lê Huỳnh Đức. Trong khi Công Vinh có được 15 bàn thắng thì cựu thuyền trưởng của SHB Đà Nẵng cũng không hề kém cạnh với 14 bàn.

Trong khi đó, huyền thoại của bóng đá Thái Lan đồng thời cũng là HLV trưởng của CLB HAGL thời điểm hiện tại - Kiatisak chỉ có được 12 bàn thắng và xếp thứ 7 trong danh sách này.

Công Vinh xếp thứ hai trong danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử AFF Cup
Danh sách các cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử AFF Cup.

Đứng đầu trong danh sách "Vua phá lưới" tại các kỳ AFF Cup là cựu danh thủ người Singapore - Noh Alam Shah. Cùng có được số bàn thắng như Lê Công Vinh là hai cầu thủ của Thái Lan - Teerasil Dangda và W. Srimaka. Trong đó, Dangda là người duy nhất có cơ hội xô đổ kỷ lục của Alam Shah khi tiếp tục góp mặt trong danh sách của Những chú Voi chiến dự AFF Cup 2020.

Hiện tại, 10 đội tuyển Đông Nam Á đang chuẩn bị tích cực để hướng đến AFF Cup 2021 được tổ chức tại Singapore vào ngày 05/12 tới đây. ĐT Việt Nam với tư cách là các nhà ĐKVĐ của giải đấu được kỳ vọng sẽ bảo vệ thành công chiếc cúp vàng đã giành được cách đây 3 năm.

ĐT Việt Nam cố gắng thay đổi thói quen

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên tham dự AFF Suzuki Cup 2020, nước chủ nhà Singapore đã siết chặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, với rất nhiều quy định khắt khe. Hiểu rõ điều này nên thầy trò HLV Park Hang-seo đã cố gắng thay đổi thói quen một cách nhanh nhất nhằm bắt nhịp với điều kiện sinh hoạt nơi đây.

Công Vinh xếp thứ hai trong danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử AFF Cup
Phòng ăn riêng của ĐT Việt Nam tại khách sạn Grand Mercure Roxy.

Kể từ khi đặt chân tới Singapore vào chiều 1/12, các thành viên ĐT Việt Nam chỉ ở tại khách sạn và không di chuyển ra khỏi phạm vi đã được quy định. Do khách sạn vẫn mở cửa tiếp nhận du khách đến đặt phòng, nên nhằm giảm thiểu mọi sự tiếp xúc, BTC đã bố trí riêng một tầng cho đội tuyển với lối đi riêng và thang máy riêng, đồng thời yêu cầu toàn đội không di chuyển ra ngoài khu vực đã được quy định, kể cả sảnh khách sạn.

Về hoạt động ăn uống, BTC bố trí một phòng ăn riêng dành cho đội tuyển. Tuy nhiên, do quy định về phòng chống dịch COVID-19, nên khách sạn không tổ chức buffet mà chỉ phục vụ suất ăn đặt riêng trong từng hộp theo thực đơn đã gửi cho các đội tuyển lựa chọn. Nhìn chung, suất ăn được đảm bảo về chế độ dinh dưỡng, tuy vậy căn cứ tình hình thực tế, nếu cần thiết các bác sỹ đội tuyển cũng sẽ làm việc với nhà bếp để điều chỉnh các món ăn cho phù hợp với khẩu vị các cầu thủ.

Công Vinh xếp thứ hai trong danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử AFF Cup
Sân Hougang chỉ có duy nhất ĐT Việt Nam tập luyện nên rất tiện lợi cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Tất cả các buổi tập của thầy trò đều diễn ra trên sân Hougang, nằm cách khách sạn khoảng 25 phút di chuyển bằng xe bus. BTC bố trí một sân tập dùng chung cho 2 đội tuyển, như Thái Lan và Malaysia tập ở sân Yishun, Campuchia và Philippines tập ở sân Woodland, Indonesia à Timor Leste tập ở sân Gombak… Tuy vậy, riêng sân Hougang chỉ có duy nhất ĐT Việt Nam tập luyện nên rất tiện lợi cho thầy trò HLV Park Hang-seo.