Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Mất quyền tự quyết vé đi tiếp, HLV Hoàng Anh Tuấn nói gì?

  Chia sẻ sau trận hòa 0-0 trước U18 Thái Lan, vị thuyền trưởng ĐT U18 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn tin rằng đội nhà sẽ lách qua khe cửa hẹp vào bán kết giải U18 Đông Nam Á.

  Tối 13/8, dù có được sự cổ vũ của hàng vạn CĐV nhà trên sân Thống Nhất, ĐT U18 Việt Nam vẫn không thể đánh bại U18 Thái Lan để tự quyết tấm vé đi tiếp. 

  Chỉ có được 7 điểm trước lượt đấu cuối cùng, kém cả Malaysia và Úc 2 điểm, chỉ có may mắn mới giúp đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn đi tiếp tại giải vô địch U18 ĐNÁ. Mặc dù vậy, chia sẻ sau trận đấu, vị HLV người Khánh Hòa vẫn tin rằng đội nhà sẽ lách qua khe cửa hẹp vào bán kết.

  HLV Hoàng Anh TuấnHLV Hoàng Anh Tuấn

  Ông tâm sự: "Tất cả những gì tôi đánh giá về Thái Lan trước trận này hoàn toàn đúng. Kết quả của Thái Lan trước đó không liên quan gì đến trận này. Thái Lan vẫn là một đội bóng mạnh và thể hiện rất nhiều nguy hiểm trong suốt trận đấu

  Như tôi đã nói, Thái Lan vẫn là một đội bóng mạnh. Từ lối chơi, con người và chiến thuật của họ vẫn rất nguy hiểm dù trước đó chưa có được những kết quả tốt. Đó là điều tôi đã dự liệu về Thái Lan với các học trò trước trận.

  U18 Việt Nam có được những cơ hội nhưng tận dụng không thành công. Đó là vấn đề lớn mà chúng tôi chưa khắc phục được. Thêm nữa, sai số vẫn tiếp tục xuất hiện, nó giống như những gì từng gặp phải trong trận thua Australia”.

  Đánh giá về cơ hội đi tiếp của U18 Việt Nam tại giải này, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Về lý thuyết thì U18 Việt Nam vẫn còn cơ hội đi tiếp. Chúng tôi không trông chờ kết quả trận đấu giữa Thái Lan và Malaysia ở lượt trận cuối như thế nào.

  Bởi dù có ra sao, chúng tôi cũng phải tập trung hết sức cho trận cuối. Việc có được đi tiếp hay không còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Trước mắt, U18 Việt Nam chỉ biết tập luyện và thi đấu tốt trước Campuchia ở lượt cuối".

  Ở vòng đấu cuối của bảng B, U18 Việt Nam sẽ đối đầu với U18 Campuchia. Trong khi đó Thái Lan chạm trán đội đầu bảng Malaysia còn Úc gặp Singapore.

  Minh Long (TTVN)

  Minh Long (Tổng hợp)