028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Những nỗi lo của ĐT nữ Việt Nam tại World Cup nữ 2023

(VOH) - Thời tiết và đồ ăn tại VCK World Cup nữ 2023 là những điều mà HLV Mai Đức Chung đang rất lo lắng cho các học trò của mình.

HLV Mai Đức Chung và đoàn công tác Liên đoàn bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đang có chuyến đi khảo sát địa điểm thi đấu cũng như điều kiện ăn ở tại New Zealand, nơi diễn ra bảng đấu của ĐT nữ Việt Nam tại VCK World Cup 2023.

Thuyền trưởng của ĐT nữ Việt Nam đang có những lo lắng nhất định cho các học trò của mình: “VCK diễn ra vò tháng 7, mùa đông tại New Zealand nên không chỉ lạnh mà còn có gió lớn. Đây sẽ là khó khăn lớn cho VĐV khi chúng ta đến từ vùng nhiệt đới. Chúng ta cần tập luyện và có đủ trang thiết bị giữ ấm cho vận động viên trước khi tập luyện và thi đấu. Tôi cũng có chút băn khoăn về khẩu vị ăn tại đây không. Nếu chỉ ăn mì tôm thì không thể có sức thi đấu. Chúng ta cần bổ sung các thức ăn tại đây để tăng cường sức mạnh thể lực”.

Những nỗi lo của ĐT nữ Việt Nam tại World Cup nữ 2023
Những nỗi lo của ĐT nữ Việt Nam tại World Cup nữ 2023.

Việc thích nghi với khẩu vị ăn uống luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với các đội tuyển trong thời gian thi đấu tại nước ngoài. New Zealand là quốc gia có nhiều loại hoa quả phong phú và giàu chất dinh dưỡng, thích hợp để bổ sung vào khẩu phần ăn của các vận động viên. "Các bữa ăn sáng ở đây khá tốt, đặc biệt nhiều hoa quả. Đây là điều rất tốt cho vận động viên. Với các bữa ăn chính, bác sĩ của đội sẽ kết hợp với đầu bếp tại đây để chuẩn bị thức ăn châu Á phù hợp với vận động viên. Bác sĩ của đội sẽ hiểu vận động viên của chúng ta hơn, các đầu bếp tại đây có thể họ sẽ chưa quen với việc nấu những khẩu phần của đội. Vì thế, những góp ý của bác sĩ để hỗ trợ phía ban tổ chức chuẩn bị những món ăn phù hợp sẽ là tốt nhất cho đội", ông nói thêm.

Trước đó ông thầy của các cô gái vàng Việt Nam đã cho biết: “Chúng tôi được đi khảo sát tất cả các nơi mà ĐT nữ Việt Nam sẽ thi đấu tại VCK FIFA World Cup nữ 2023 và tôi cảm thấy rất ngỡ ngàng. Trước đây, ĐT nữ Việt Nam đa phần thi đấu trong châu lục, điều kiện chưa thể được như tại đấu trường thế giới. Sự chuẩn bị của FIFA và ban tổ chức rất chu đáo, cẩn thận.

Những nỗi lo của ĐT nữ Việt Nam tại World Cup nữ 2023
Điều kiện sân bãi tại New Zealand rất tốt.

Về điều kiện sân tập và thi đấu rất tuyệt vời. Từ phía ngoài quan sát, chúng tôi đã có thiện cảm rất tốt. Đến khi vào bên trong, từ phòng thay đồ, phòng y tế, khu vực khởi động đều đầy đủ trang thiết bị, hậu cần như đá chườm cho vận động viên sau khi thi đấu. Mặt sân đẹp, đủ tiêu chuẩn. Sân tập luyện cũng có chất lượng tốt, phù hợp ngay cả khi gặp trời mưa. Các khách sạn đều từ 3,4 sao trở lên. Phòng ăn, phòng tập luyện và trị liệu cho bác sĩ rất đầy đủ”.

Cuối cùng, HLV Mai Đức Chung bày tỏ sự tự hào khi ĐT nữ Việt Nam xuất hiện trên bản đồ bóng đá nữ thế giới: “Đây là niềm vinh dự của đội tuyển quốc gia.  Tôi rất tự hào và phấn khởi, mong rằng niềm tự hào này sẽ lan toả tới tất cả vận động viên. Đây là dịp để chúng ta thể hiện! Chúng ta có thể thua về tầm vóc, thể lực nhưng không thể thua về ý chí tinh thần. Chúng ta sẽ quyết tâm thi đấu để đạt được yêu cầu huấn luyện và kỳ vọng của các cấp lãnh đạo, bộ, ban, ngành và người hâm mộ bóng đá trên cả nước và quốc tế”.

Năm 2023 sẽ là một năm bận rộn với bóng đá nữ Việt Nam. Trước đó, ban huấn luyện và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã thảo luận và làm việc để chuẩn bị cho kế hoạch của đội trong năm sau. Tất cả đã sẵn sàng. "Năm tới, nhiệm vụ của ĐT nữ Việt Nam sẽ rất nhiều nhưng mong rằng các bạn sẽ tập trung và hoàn thành tốt các nhiệm vị trọng tâm được đề ra", HLV Mai Đức Chung nhắn nhủ tới các học trò.

Ngày 28/10, đoàn công tác LĐBĐVN sẽ khởi hành về nước lúc 16h00 (giờ địa phương) từ sân bay quốc tế Auckland. Dự kiến, đoàn sẽ về đến sân bay Nội Bài lúc 11h25 (giờ Việt Nam).

;