Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Rafael Nadal cùng Tây Ban Nha vô địch Davis Cup 2019

  (VOH) - Nadal cùng đồng đội Tây Ban Nha đã đánh bại tuyển Canada trong trận chung kết, qua đó lần thứ 6 lên ngôi vô địch giải quần vợt đồng đội nam thế giới ở mùa đầu tiên theo thể thức mới.

  Trận đấu đầu tiên là cuộc đọ sức giữa Roberto Bautista Agut và Felix Auger Aliassime. Tay vợt nước chủ nhà đã tạm rời khỏi ĐT Tây Ban Nha 3 ngày trước sau khi cha của mình qua đời và trong trận đấu đánh dấu sự trở lại, anh đã thi đấu rất hay.

  Highlight trận đấu giữa Roberto Bautista Agut vs Felix Auger Aliassime.

  Sau khi vượt qua Aliassime ở loạt tiebreak trong set 1, Bautista Agut tỏ ra vượt trội trước đối thủ trong set 2. Anh khiến tay vợt trẻ người Canada phải nhiều lần đánh hỏng sau những cú trả rất hiểm của mình. Tay vợt 31 tuổi giành chiến thắng ở set này với tỉ số 6-3, qua đó giúp ĐT Tây Ban Nha dẫn 1-0.

  Trọng trách lớn được dành cho Rafael Nadal ở trận thứ 2 với đối thủ là Denis Shapovalov. Tay vợt số 1 thế giới thắng dễ dàng 6-3 trong set 1. Shapovalov vùng lên và chơi rất hay trong set 2 để kéo trận đấu tới loạt tiebreak. Dù rất nỗ lực và đã cứu được 2 match point, nhưng cuối cùng tay vợt trẻ người Canada vẫn để thua ở loạt đấu này với tỉ số 7-9.

  Highlight trận đấu giữa Rafael Nadal vs Denis Shapovalov.

  Vượt qua Shapovalov sau 2 set (6/3, 7/6), Nadal đã giúp ĐT Tây Ban Nha thắng 2-0, qua đó vô địch Davis Cup 2019. Đây cũng là chức vô địch Davis Cup thứ 5 trong sự nghiệp tay vợt 33 tuổi và là lần thứ 6 cho quần vợt Tây Ban Nha. Đội tuyển giàu thành tích nhất của Davis Cup lúc này là Mỹ với 32 lần đăng quang.

  Rafael Nadal cùng Tây Ban Nha vô địch Davis Cup 2019

  Tây Ban Nha lần thứ 6 lên ngôi vô địch giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup ở mùa đầu tiên theo thể thức mới.

  H.Tú (Tổng hợp)