Chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Thời điểm này phù hợp để bắt đầu ngâm củ kiệu kịp dùng Tết. Nhiều chợ, người bán chất kiệu cao từng đống, chỉ bán kiệu và hành cũng “hút” khách.
Tại chợ Thị Nghè, kiệu Huế (hay còn gọi kiệu quế) giá cả dao động từ 55.000 – 70.000 đồng/kg (loại chưa bóc vỏ) và 100.000 – 120.000 đồng/kg (loại đã làm sạch).
Kiệu Huế và kiệu Bình Định thường được chọn mua nhiều vì giòn, củ không quá lớn, dễ ngấm gia vị đều, ít hăng.
Tại chợ Bà Chiểu, giá dao động từ 60.000 – 80.000 đồng/kg.
Ảnh minh họa: Internet
Hiện nay, tại siêu thị, quầy sạp ở các chợ bán lẻ tại TP.HCM củ kiệu và hành muối cũng được đóng hộp sẵn chất đầy trên kệ bán. Các loại kiệu chua ngọt được bán với giá từ 66.000 đồng trở lên với hũ 370gr – 500gr. Hũ 1kg giá từ 119.000 đồng/ hũ trở lên.
Ảnh minh họa: T Nguyên
Kiệu ngâm chua ngọt "homemade" giá cả đa dạng hơn, thường loại 500gr, giá từ 90.000 - 120.000 đồng/hũ, loại 100gr giá từ 150.000 - 180.000 đồng/kg.