Giá cả các loại thủy hải sản tại chợ Bình Điền (quận 8, thành phố Hồ Chí Minh):
Tôm sú sống (Bến Tre, Bạc Liêu): 130.000 - 320.000 đồng/ kg
Tôm thẻ (Khánh Hòa) 150.000 - 235.000 đồng/ kg
Tôm càng (Bạc Liêu): 180.000 - 300.000 đồng/ kg
Mực ống (Kiên Giang): 115.000 - 210.000 đồng/ kg
Mực lá (Phú Quốc): 120.000 - 205.000 đồng/ kg
Bạch tuộc (Vũng Tàu): 90.000 - 165.000 đồng/ kg
Ghẹ - Càng ghẹ (Ninh Thuận): 160.000 - 450.000 đồng/ kg
Cá nục bông (cá nhập): 38.000 - 45.000 đồng/ kg
Thời điểm này mùa vụ thả nuôi tôm nước lợ mới đã bắt đầu nhộn nhịp. Cục Chế biến và Phát triển Thị trường Nông sản dự báo trước mắt giá tôm nhiều khả năng ở mức cao đến giữa quý II, nhưng về lâu dài sẽ rất khó đoán, bởi nó còn phụ thuộc vào tình hình cung – cầu thị trường và diễn biến của dịch COVID-19
Những năm gần đây tôm luôn là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của ngành thủy sản Việt Nam. Thông tin từ Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), năm 2021, toàn ngành đặt mục tiêu diện tích nuôi tôm đạt 740.000 ha, sản lượng 930.000 tấn, kim ngạch xuất khẩu 4 tỷ USD. Kim ngạch xuất khẩu năm 2020 đạt 3,8 tỷ USD, diện tích nuôi 736.000 ha, sản lượng 900,000 tấn. Đồng bằng Sông Cửu Long nhờ mặt hàng này giải quyết việc làm được cho hàng triệu lao động địa phương. Tại đây, tôm phần lớn tập trung ở hai tỉnh Bạc Liêu và Sóc Trăng, với tổng diện tích gần 190.000 ha. Ngành tôm cũng đang được khuyến khích áp dụng công nghệ cao để giảm chi phí đầu vào và tăng lợi nhuận hơn.