028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin thị trường

Giá cả thị trường hôm nay 17/4/2021: Giá các loại trái cây

(VOH) – Giá cả thị trường hôm nay 17/4/2021, cập nhật giá các loại trái cây tại chợ Thủ Đức (thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh).

Giá cả một số loại trái cây tại chợ Thủ Đức (thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh):

  • Quýt đường (Miền Tây): 33.000 đồng/ kg
  • Quýt tiều (Miền Tây): 38.000 đồng/ kg
  • Bưởi da xanh (Miền Tây): 18.000 đồng/ kg
  • Bưởi năm roi (Miền Tây): 18.000 đồng/ kg
  • Xoài cát Hòa Lộc (Miền Tây): 48.000 đồng/ kg
  • Xoài ghép (Miền Tây): 10.000 đồng/ kg
  • Xoài keo: 5.000 đồng/ kg
  • Xoài cát chu: 23.000 đồng/ kg
  • Nho đỏ (Phan Rang Miền Tây): 25.000 đồng/ kg
  • Nho xanh (Phan Rang): 43.000 đồng/ kg
  • Thanh Long (Bình Thuận): 25.000 đồng/ kg
  • Táo xanh (Phan Rang): 13.000 đồng/ kg
  • Dưa hấu dài đỏ (Miền Tây): 11.000 đồng/ kg
  • Dưa hấu sọc (Miền Tây): 9.000 đồng/ kg
Ngày 17 tháng 4 năm 2021, Thị trường hôm nay, Giá thực phẩm, Giá cả thị trường
Ảnh minh họa: PN

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các cơ quan chuyên môn liên quan ở địa phương triển khai, thực hiện về công tác quản lý đồ ăn chay.

Thời gian gần đây, nhiều cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm chay quy mô nhỏ lẻ, hộ gia đình ngày càng nhiều, nhưng điều kiện đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm còn hạn chế về nhà xưởng, trang thiết bị và thực hành chế biến, bao gói, bảo quản, vận chuyển.

Điều đó dẫn đến những rủi ro lạm dụng hóa chất, phụ gia cũng như nhiễm vi sinh vật có thể dẫn đến các vụ ngộ độc thực phẩm, có thể gây hậu quả nghiêm trọng như vụ việc Pate Minh chay.

Vậy nên Bộ NN&PTNT yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các đơn vị quản lý liên quan tiến hành phổ biến quy định pháp luật, hướng dẫn, tập huấn cho người sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay. Đồng thời, không dùng hóa chất, phụ gia, chất hỗ trợ chế biến ngoài danh mục được phép sử dụng trong sản xuất kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế. Chỉ sử dụng hóa chất, phụ gia, chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng và đúng liều lượng quy định.