Giá cả một số thủy hải sản tại thành phố Hồ Chí Minh:
- Cồi ốc bươu: 60.000 – 65.000 đồng/kg
- Mực ống: 220.000 – 250.000 đồng/kg
- Ếch sống làm sạch: 100.000 – 120.000 đồng/kg
- Tôm thẻ: 160.000 – 220.000 đồng/kg
- Cá mó: 90.000 – 95.000 đồng/kg
- Cá ngừ bông: 75.000 – 85.000 đồng/kg
- Đầu cá hồi: 60.000 – 70.000 đồng/kg
- Cá cơm: 100.000 – 110.000 đồng/kg
Khởi sắc xuất khẩu nghêu những tháng đầu năm 2022:
Trong quý I/2022, Việt Nam xuất khẩu nghêu sang thị trường EU đạt gần 21 triệu USD, tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý, các thị trường nhập khẩu nghêu của Việt Nam lớn nhất trong khối Liên minh châu Âu - EU gồm các nước Italy, Tây Ban Nha, Hà Lan, Bỉ đều tăng mạnh 33-45%, chỉ riêng Bồ Đào Nha giảm nhẹ 9%.
Có 13 địa phương trên cả nước có nghêu xuất khẩu, trong đó, nơi xuất khẩu nhiều nhất là tỉnh Thanh Hóa chiếm trên 24% kim ngạch xuất khẩu, tiếp đến là các tỉnh Bến Tre, Nam Định. Nghêu Việt Nam có ruột trắng, thịt dày và là sản phẩm được yêu thích tại nhiều thị trường lớn trên thế giới. Hiện nghêu Việt Nam có ưu thế lớn về uy tín, chất lượng, đặc biệt nghêu ở Bến Tre đã được cấp chứng nhận quốc tế MSC (chứng chỉ về khai thác thủy sản bền vững và có trách nhiệm).
Với người tiêu dùng trong nước, nghêu là món dễ chế biến và làm nên nhiều món ngon như nghêu hấp sữa, nghêu hấp thái, cháo nghêu. Nhiều món ngon biến tấu khác từ nghêu như: nấu lẩu, sốt me, xào rau muống, ruột nghêu nấu cà ri, nghêu xào sa tế, nghêu nấu canh chua, nghêu om khế...