Trên nhiều con đường ở thành phố Hồ Chí Minh, các quầy bánh trung thu của các thương hiệu Kinh Đô, Như Lan, Thành Đô,… đã bắt đầu rộ dần như đường Nguyễn Tri Phương (cạnh giao lộ với đường Nguyễn Trãi, quận 5), đường Tây Hòa (thành phố Thủ Đức)…
Tại các tiệm bánh của các thương hiệu như Brodard, Hỷ Lâm Môn, Sweet Home, Như Lan, Givral, ABC… bánh trung thu cũng được trưng bày và bán ở vị trí nổi bật của cửa hàng.
Về giá cả, một số người bán cho biết giá tăng so với năm ngoái. Nguyên nhân là vì thời điểm này hầu hết các nguyên vật liệu đầu vào để làm bánh Trung thu đều tăng giá đáng kể. Điều này khiến giá bán bánh Trung thu các loại đều cao hơn những năm trước. Tuy vậy, dự báo tình hình tiêu thụ sẽ khả quan hơn nhiều so với mùa trung thu “giãn cách” vì COVID-19 vào năm ngoái.
Giá bán một số loại bánh như gà quay xốt X.O Kinh Đô giá 390.000 đồng/cái (4 trứng, 800g); bánh trung thu Như Lan yến sào vi cá 750.000 đồng/cái (8 trứng, 1,2 kg), bánh Như Lan thập cẩm gà quay 2 trứng 125.000 đồng/cái (250g). Ở các loại bánh phổ thông hơn, bánh dẻo không trứng 180g của Kinh Đô giá từ 55.000 đồng/ cái, còn bánh mặn 2 trứng lên tới 122.000 - 167.000 đống/cái (210g).
Một số nhãn hàng đã giảm trọng lượng bánh xuống khoảng 10% để giá bán ra không quá cao. Năm nay, xuất hiện các sản phẩm bánh trung thu mới như bánh trung thu hoa đậu biếc, thanh long, atiso, chanh dây, bí đỏ....