Nấm mọc nhanh nhưng cũng chóng tàn, chỉ độ một tuần. Nấm tràm có vị đắng nên sơ chế khá nhiều bước. Đầu tiên phải gọt sạch vỏ và ngâm 15 phút với nước muối để nấm trắng. Nhiều người chỉ nhau cách bỏ vào một nắm rau lang và vài trái ớt hiểm khi luộc sẽ bớt vị đắng, và còn làm dậy hương nấm thơm thảo, vị ngọt hậu và thanh mát. Nấm thường được dùng xào, nấu với tôm, thịt hoặc hải sản, nấu cháo, nấu canh. Mùa nấm tràm ngắn ngủi nên để có thể ăn nhiều lần trong năm, người ta làm sạch phơi khô, hoặc đem cất vào tủ lạnh để ăn dần.
Giá nấm tràm tươi được nhiều người hái nấm bán từ 90.000 - 100.000 đồng/kg, nấm đã sơ chế, cấp đông giá từ 130.000 - 140.000 đồng/kg. Theo đông y nấm tràm rất tốt cho sức khỏe vì chữa được mỏi mệt, cảm cúm, nhức đầu và có tác dụng bồi bổ nội tạng nhờ chất dầu tràm ở trong nó, vị đắng lại có tác dụng thanh nhiệt, giải độc...
Một số siêu thị lớn đang triển khai nhiều chương trình khuyến mãi. Tại hệ thống Co.opmart và Co.opXtra, giảm giá từ 15%- 50% cho một số sản phẩm dầu ăn, tương ớt, nước mắm, đường, gạo…; nhóm thực phẩm tươi sống (cá, thịt, ếch, rau củ quả) các loại đồng loạt giảm giá 15%-20%.
Từ nay đến ngày 30/3, giảm giá 15 – 20% các mặt hàng trái cây tại các siêu thị thuộc Saigon Co.op như táo organic Juliet, cam sành, nho đen không hạt Nam Phi, thanh long ruột đỏ, táo Rockit New Zealand loại 2 ống/hộp mua 2 ống tặng 1 ống, bơ sáp, bưởi năm roi, chuối sứ…
Hệ thống GO!, BigC, Tops Market thuộc Tập đoàn Central Retail Việt Nam áp dụng chương trình “Siêu tiết kiệm”, mua nhiều giảm nhiều, từ 5%- 50% đối với 390 sản phẩm gồm thực phẩm tươi sống, hàng tiêu dùng nhanh, hóa mỹ phẩm, đồ gia dụng, thời trang…
Với người lao động gặp khó khăn, siêu thị GO!, BigC áp dụng khuyến mãi “Chợ sớm giảm sung” giảm giá 10% đối với toàn bộ sản phẩm thịt heo; giảm 30% toàn bộ sản phẩm rau ăn lá… Trong khi đó