Thời điểm này, một số tuyến đường ở thành phố Hồ Chí Minh, các quầy bánh trung thu đang được dựng lên và bày bán.
Năm nay, hãng bánh Kinh Đô phân loại các dòng bánh theo trọng lượng. Chẳng hạn loại bánh nhỏ 120g và 150g có giá 40.000 - 70.000 đồng/cái, loại lớn hơn, từ 210g - 800g có giá 65.000 - 480.000 đồng/cái tùy loại. Ở dòng bánh cao cấp, cao nhất là 4 triệu đồng/hộp 6 bánh và hộp trà.
Givral có thêm dòng bánh chay, giá từ 84.000 đồng – 139.000 đồng/cái tùy loại. Bánh trung thu tỏi đen giá 239.000 – 376.000 đồng/cái. Dòng bánh cao cấp, giá từ hơn 400.000 đến gần 1.000.000 đồng/cái.
Bibica cho biết năm nay tung ra chủng loại mới là dòng bánh trung thu trái cây với gần 10 loại làm từ các trái cây đặc sản vùng miền như dâu tây Đà Lạt, vỏ bưởi Diễn, hồng Đà Lạt... Ngoài ra, dòng bánh mochi (kiểu Nhật Bản) cũng được chào bán với nhiều mẫu mới.
Bánh trung thu rau câu được chuộng vì ít ngọt, ít béo nhưng thời gian sử dụng ngắn
Thị trường trực tuyến cũng khởi động sớm, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Chị Phương, người làm bánh bán trực tuyến lâu năm cho biết, thời điểm này các đơn vị kinh doanh đã bắt đầu đặt bánh để đặt đối tác dịp trung thu. Các loại bánh nướng được chọn nhiều. Trong khi khách lẻ chuộng bánh trung thu rau câu vì ít ngọt, ít béo và không có chất bảo quản.
Năm nay, bánh trung thu sầu riêng cũng được dự báo là sẽ được khách hàng yêu thích vì lạ, hương vị khác biệt với các bánh trung thu khác, nhưng giá cũng cao hơn.