Giá cả thực phẩm tại chợ Hóc Môn (huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh):
- Su hào Hà Nội: 8.000 đồng/ kg
- Đậu Hòa Lan Đà Lạt: 60.000 đồng/ kg
- Đậu que Đà Lạt: 12.000 đồng/ kg
- Đậu que Củ Chi, Tây Ninh: 20.000 đồng/ kg
- Bí đỏ (tròn) Tây Nguyên 7.000 đồng/ kg
- Bí đỏ (đậu) Miền đông: 6.000 đồng/ kg
- Củ dền (Đà Lạt): 5.000 đồng/ kg
- Khoai tây hồng (Đà Lạt): 17.000 đồng/ kg
- Khoai tây vàng Trung Quốc: 11.000 đồng/ kg
- Gừng (Miền tây): 35.000 đồng/ kg
- Gừng Trung Quốc 32.000 đồng/ kg
- Bầu (Củ Chi, Tây Ninh): 5.000 đồng/ kg
- Bí đao: 9.000 đồng/ kg
- Khổ qua: 13.000 đồng/ kg
Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tính chung 4 tháng đầu năm nay, chỉ số giá nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu dùng cho sản xuất đã tăng 4,64% so với cùng kỳ năm trước; trong đó, chỉ số giá nguyên, nhiên, vật liệu dùng cho sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 6,77%; dùng cho sản xuất công nghiệp tăng 4,95%; dùng cho xây dựng tăng 1,95%.
Diễn biến tăng giá của nhiều loại hàng hóa đã tác động trái chiều đến các công ty niêm yết của Việt Nam. Trong khi các doanh nghiệp xuất khẩu gạo, đường, phân bón… được hưởng lợi nhờ có giá bán tốt hơn, thì các doanh nghiệp thực phẩm chế biến sữa, dầu ăn… lại đang chịu tác động tiêu cực do chi phí đầu vào tăng cao.
Tổng cục Thống kê cũng cho biết, giá nguyên liệu làm thức ăn chăn nuôi có dấu hiệu đi lên bắt đầu từ giữa năm 2020 và đến nay, giá nhiều loại ngũ cốc như: ngô, đậu tương... chưa đi xuống mà vẫn tiếp tục tăng.