Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Triển lãm giống nông nghiệp TPHCM năm 2015: Từ 26-29/6

  (VOH) - Ngày 17/6, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP họp báo giới thiệu Hội chợ triển lãm giống nông nghiệp TP HCM lần 3 năm 2015.

  Hội chợ triển lãm được tổ chức tại Trung tâm Công nghệ sinh học, Quốc lộ 1A, phường Trung Mỹ Tây, quận 12 từ ngày 26 đến 29/6.

  Họp báo giới thiệu Hội chợ triển lãm giống nông nghiệp TP HCM lần 3 năm 2015. Ảnh: Nguyễn Thắng

  Tính đến nay, có gần 100 đơn vị ở 10 tỉnh - thành phố đăng ký với 260 gian hàng. Đặc biệt, năm nay, Ban tổ chức mở thêm Khu thực phẩm chế biến từ các sản phẩm nông nghiệp. Hội chợ còn có Hội thi hoa lan với nhiều chủng loại lan như Cattleya, Mokara, Dendrobium, các thông tin ứng dụng công nghệ cao trong nghiên cứu lai tạo phát triển giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản, tư vấn kỹ thuật.

  Về ý nghĩa tiếp cận tiến bộ kỹ thuật và liên kết tiêu thụ sản phẩm, Tiến sĩ Dương Hoa Xô, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP kiêm Giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học TP cho biết: "Hội chợ chuyên ngành về nông nghiệp hay là về giống cũng là một nét hấp dẫn riêng cho bà con nông dân cũng như người tham quan. Ở Trung tâm Công nghệ sinh học cũng là nơi mà ngoài tham quan hội chợ, bà con cũng có thể tham quan cơ sở vật chất, các mô hình nhà lưới nhà màng trồng rau rồi những tiến bộ mới trong mảng công nghệ sinh học mới phục vụ cho nông nghiệp. Thêm nữa, Hội chợ triển lãm giống nông nghiệp cũng nằm trong mục đích kết nối những thông tin trong chương trình sản xuất và liên kết tiêu thụ sản phẩm, là nơi để gặp gỡ giao lưu và kết nối giữa các doanh nghiệp với bà con nông dân".

  Nguyễn Thắng