Sự kiện:  Dự báo thời tiết

Dự báo thời tiết hôm nay 7/5: Hà Nội cả ngày nắng nóng, Sài Gòn sáng nắng chiều mưa

(VOH) - Hà Nội hôm nay được dự báo là sẽ có nắng nóng lên tới 36 độ C, trong khi đó TPHCM vẫn giữ "sáng trưa nắng, chiều mưa dông".

Ngày hôm qua, nắng nóng đã xảy ra diện rộng trên khu vực vùng núi phía Tây các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 34-37 độ C, có nơi có nhiệt độ cao trên 37 độ C như Con Cuông (Nghệ An) 37.4 độ C.

Do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ vĩ Bắc nối với vùng thấp nóng phía Tây bị nén bởi khối áp cao lục địa ở phía Bắc, từ hôm nay (7/5), khu vực Tây Bắc Bộ, các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa đến Phú Yên sẽ xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

dự báo thời tiết, dự báo thời tiết ngày mai, dự báo thời tiết hôm nay, dự báo thời tiết biển, thời tiết TPHCM, thời tiết TPHCM hôm nay, Thời tiết Tây Bắc Bộ, Thời tiết Đông Bắc Bộ, Thời tiết các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, Thời tiết các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Thời tiết Tây Nguyên, Thời tiết Nam bộ

Hà Nội có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. (Ảnh: Thethaovanhoa)

Khu vực Hà Nội hôm nay có nơi có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 34-36 độ C. Khu Tây Bắc có nơi trên 36 độ C, riêng Đà Nẵng đến Phú Yên 34-36 độ C.

Ở Tây Nguyên và Nam Bộ, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần lên nên trong 2-3 ngày tới tiếp tục có mưa rào và dông nhiều nơi, thời gian mưa dông xuất hiện về chiều và tối, trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất trong khu vực khoảng 35 độ C.