Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Dự báo thời tiết ngày mai 17/2: Hà Nội không mưa, trời rét

  (VOH) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo ngày mai (17/2), Hà Nội không mưa, trời rét.

  Chiều nay (16/2), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 10.

  Dự báo, tối và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

  Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào và có nơi có dông; Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao đề phòng có băng giá.

  Hà Nội không mưa, trời rét. (Ảnh: Tiền Phong)

  Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

  Từ nay đến khoảng ngày 18/2, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Ở vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh.

  Khu vực Trung Trung Bộ ngày mai trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, phía bắc khu vực trời rét, vùng núi có nơi rét đậm; phía nam khu vực đêm và sáng trời rét. Trong cơn dông cần đề có tố, lốc và gió giật mạnh.

  Trên đất liền Trung Trung Bộ gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3 ven biển cấp 3-4; trên biển có mưa rào và dông vài nơi, gió Bắc đến Đông Bắc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Vùng biển quần đảo Hoàng Sa có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

  Từ 12/3: Năm tỉnh thành thí điểm nộp phạt vi phạm giao thông qua mạng - Từ 12/3, 5 địa phương: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM, Bình Thuận thí điểm nộp phạt vi phạm giao thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia.

  TPHCM: Hàng ngàn Đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo - Sáng 16/2, hàng ngàn đoàn viên, thanh niên đã tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện tại Nhà văn hóa Thanh niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh).

  HL (Tổng hợp)