Tiểu sử Cúc Tịnh Y: Mỹ nhân phẩu thuật thẩm mỹ có lưu lượng cực cao

(VOH) - Sau khi nổi lên nhờ danh xưng 'mỹ nữ 4000 năm có một' thì Cúc Tịnh Y bắt đầu bị đào bới lại ảnh quá khứ để chứng minh cô nàng đã phẫu thuật thẩm mỹ. Bên cạnh đó, còn gây tranh cãi vì đàn nhép.

Cúc Tịnh Y là ai?

Cúc Tịnh Y tên tiếng trung là 鞠婧祎 (Jū Jìng yī), sinh ra tại Toại Ninh, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Nữ thần tượng gốc Tứ Xuyên cũng sở hữu lực lượng fan hùng hậu không kém gì các đại minh tinh khác của Cbiz với hơn 15 triệu con dân Cúc Kỵ

VOH-Cuc-Tinh-Y-phau-thuat-tham-my-1

Cúc Tịnh Y bao nhiêu tuổi? 

Vì sở hữu gương mặt trẻ trung, ngoại hình nhỏ nhắn nên nhiều người vẫn thắc mắc Cúc Tịnh Y bao nhiêu tuổi? Sự thật là cô ấy sinh ngày 18 tháng 6 năm 1994. Cúc Tịnh Y bắt đầu khởi nghiệp từ năm 18 tuổi (2012) khi đạt giải "Người đẹp nổi tiếng" trong cuộc thi thi Hãy Tiến Về Phía Trước! Thiếu Niên ở Thành Đô.

VOH-Cuc-Tinh-Y-phau-thuat-tham-my-2

Ngày 18 tháng 8 năm 2013, Cúc Tịnh Y 19 tuổi trở thành một trong số 35 cô gái được chọn từ nhóm 47.976 thí sinh theo từng lớp để ứng tuyển vào đội hình chính thức của nhóm nhạc SNH48. Sau cùng, Cúc Tịnh Y cũng vinh dự trở thành một trong 31 thành viên chính thức của SNH48 vào ngày 5 tháng 9 cùng năm. Chính thức bước vào showbiz với tư cách là một ca sĩ thần tượng.

VOH-Cuc-Tinh-Y-phau-thuat-tham-my-3
Cúc Tịnh Y tự tin tỏa sáng trên sân khấu với tư cách là một nữ ca sĩ thần tượng.

Cúc Tịnh Y - Mỹ nhân 4000 năm có một

5 năm về trước, Cúc Tịnh Y đã được một trang báo của Nhật Bản gọi là "Thần tượng 4000 năm có một" từ năm 2014. Tuy nhiên, do sự sai sót khi dịch, cô được gọi thành "Mỹ nữ 4000 năm có một" tại Trung Quốc. Ngay lập tức, Cúc Tịnh Y đứng đầu bảng xếp hạng tìm kiếm của Weibo và được nhiều ''người qua đường'' biết mặt, nhớ tên. Tuy nhiên, cũng có một bộ phận netizen cho rằng Tịnh Y không xứng đáng với danh hiệu này, nhan sắc cũng chỉ ở mức dễ nhìn chứ không phải ''thần thánh'' như lời đồn thổi.

VOH-Cuc-Tinh-Y-phau-thuat-tham-my-4
Nhan sắc và thần thái của Cúc Tịnh Y ở năm 2014 rất đỗi bình thường

Danh hiệu "Mỹ nhân 4000 năm có một'' mặc dù mang lại cho Cúc Tịnh Y danh tiếng và sự quan tâm nhưng kèm theo đó chính những lời chỉ trích, mỉa mai. Đồng thời, nhiều hình ảnh cũ của cô bị khai quật lại và làm dấy lên nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ

Cúc Tịnh Y trước khi phẫu thuật thẩm mỹ

Cúc Tịnh Y từng tham gia cuộc thi Hãy Tiến Về Phía Trước! Thiếu Niên tại khu vực Thành Đô vào năm 18 tuổi, vốn dĩ cuộc thi này không nhận được nhiều sự quan tâm nhưng khi Cúc Tịnh Y bắt đầu được chú ý nhờ danh xưng mỹ nhân bốn ngàn năm thì những hình ảnh tại đây bất ngờ bị lục lại.

VOH-Cuc-Tinh-Y-phau-thuat-tham-my-5
Tại đây, cô đã thể hiện ca khúc Lục Châu, màn trình diễn từ đầu đến cuối đều được ghi hình lại.

So với nhan sắc hiện tại, hình ảnh của Cúc Tịnh Y thời bấy giờ quả thật khiến người khác bất ngờ, thậm chí, sự thay đổi quá lớn khiến ai nấy đều bàng hoàng tự hỏi: "Đây có phải là cùng một người?". Câu trả lời chắc chắn là cùng một người bởi ê-kíp chương trình đã gắn tên Cúc Tịnh Y rõ ràng trên màn hình.

VOH-Cuc-Tinh-Y-phau-thuat-tham-my-6

Không chỉ hình ảnh trên, loạt ảnh khác cũng cho thấy nhan sắc xa lạ ngày ấy của ngôi sao sinh năm 1994. Dù là được chụp hay là tự chụp, dù ở góc nghiêng hay chính diện, cô hoàn toàn không giống nữ diễn viên Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ đang hot hiện nay.

Dân tình nhiều lần đặt nghi vấn Cúc Tịnh Y phẫu thuật thẩm mỹ, dựa vào dao kéo để có đôi mắt lẫn chiếc mũi xinh đẹp hơn. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng kiểu tóc, cách trang điểm cũng như đường nét dậy thì mới là yếu tố thay đổi.

VOH-Cuc-Tinh-Y-phau-thuat-tham-my-7

VOH-Cuc-Tinh-Y-phau-thuat-tham-my-8

VOH-Cuc-Tinh-Y-phau-thuat-tham-my-9

VOH-Cuc-Tinh-Y-phau-thuat-tham-my-10
Dù là được chụp hay là tự chụp, dù ở góc nghiêng hay chính diện, cô hoàn toàn không giống với hiện tại

VOH-Cuc-Tinh-Y-phau-thuat-tham-my-11
Trong khi đó, Cúc Tịnh Y của những năm 25 tuổi sở hữu nhan sắc bắt mắt và toát ra khí chất thuần khiết nhẹ nhàng. 

Cúc Tịnh Y tiếp tục sửa mũi vào năm 2019?

Nếu lật lại nhan sắc của Cúc Tịnh Y từ thời mới debut cùng SNH48 tới nay thì cũng có khá nhiều thay đổi. Tuy nhiên, chỉ trong năm nay, nhiều người bất ngờ phát hiện chiếc mũi của Cúc Tịnh Y khác lạ hoàn toàn so với thời điểm những tháng đầu năm hay so với năm 2018. 

VOH-Cuc-Tinh-Y-phau-thuat-tham-my-12

VOH-Cuc-Tinh-Y-phau-thuat-tham-my-13

VOH-Cuc-Tinh-Y-phau-thuat-tham-my-14
Gương mặt chẳng những cứng đờ mà chiếc mũi còn "giả" đến mức như được đắp bột khiến Cúc Tịnh Y trở nên khác lạ 

Chỉ trong vòng chưa tới một năm nhan sắc của Cúc Tịnh Y đã bị "búp bê hóa", ngày càng trở nên thiếu tự nhiên. Nhiều fan chỉ ra sự khác biệt giữa hai chiếc mũi của cô nàng trước và sau năm 2019 nằm ở điểm: trước đây, mũi của nữ thần tượng tuy cao nhưng phần sống mũi gần mắt và trán rất thấp, mũi của cô nàng cũng nhỏ hơn bây giờ và nhọn ở phần đầu. 

VOH-Cuc-Tinh-Y-phau-thuat-tham-my-15

VOH-Cuc-Tinh-Y-phau-thuat-tham-my-16

VOH-Cuc-Tinh-Y-phau-thuat-tham-my-17

VOH-Cuc-Tinh-Y-phau-thuat-tham-my-18
Theo thời gian, mũi của Cúc Tịnh Y càng ngày càng cao nhưng không hề thô như hiện tại.

VOH-Cuc-Tinh-Y-phau-thuat-tham-my-19
Thậm chí là mới năm ngoái thôi, khi đóng Bạch Nương Tử mũi của cô nàng cũng không cứng đờ, cao chót vót như như loạt hình mới đây.

Còn bây giờ, mũi của Cúc Tịnh Y trở thành chiếc mũi dọc dừa chính hiệu, cao chót vót từ đầu tới đỉnh sống mũi, phần xương sống mũi cũng to hơn, khiến chiếc mũi trở nên thô và cứng hơn xưa rất nhiều. Mặc dù chiếc mũi dọc dừa này làm gương mặt cô nàng không bị "gãy" như trước đây nữa nhưng lại vô hình phá hỏng sự tự nhiên, hài hòa vốn có. 

VOH-Cuc-Tinh-Y-phau-thuat-tham-my-20

VOH-Cuc-Tinh-Y-phau-thuat-tham-my-21

Mặc dù không mặn mà với nhan sắc của "Mỹ nhân 4000 năm có một" ở thời điểm mới ra mắt hay qua những hình ảnh pre-debut nhưng ngoại hình của Cúc Tịnh Y trong những năm từ 2016 - 2018 vốn dĩ đã rất ưa nhìn. Ngoại hình hiện tại với chiếc mũi thô cao này khiến các fan nhìn không quen và không thích.

VOH-Cuc-Tinh-Y-phau-thuat-tham-my-22
Cúc Tịnh Y càng ngày càng cứng đờ như tượng sáp

VOH-Cuc-Tinh-Y-phau-thuat-tham-my-23
Sóng mũi thì rõ thô to

Cúc Tịnh Y rời SNH48

Tham gia vào sự kiện nhỏ đầu tiên vào ngày 21/9/2013 và đã bắt đầu biểu diễn hàng tuần ở nhà hát Tinh Mộng của SNH48. Ngày 11 tháng 11 cùng năm, Tịnh Y đã trở thành thành viên của Đội NII của SNH48. Sau khi được đào tạo và đánh giá, chính thức ra mắt vào tháng 11 với màn biểu diễn đáng nhớ ở Nhà hát nữ thần.

VOH-Cuc-Tinh-Y-phau-thuat-tham-my-25
Cúc Tịnh Y của những năm mới debut 

Từ năm 2013 đến 2017 là giai đoạn gắn liền giữa hai cái tên Cúc Tịnh Y và SNH48. Với gần 4 năm gắn bó và trải qua 4 lần tổng tuyển cử, Cúc Tịnh Y đều nhận được những thứ hạng đáng ngưỡng mộ trong nhóm. Trong cuộc tổng tuyển cử đầu tiên vào năm 2014 mang tên Một lòng tiến về phía trước, Cúc Tịnh Y đứng vị trí thứ tư.

VOH-Cuc-Tinh-Y-phau-thuat-tham-my-26

Tháng 7 năm 2015, trong Bay cao ước mơ tổng tuyển cử thường niên của SNH48 lần thứ 2, Cục Tịnh Y giành giải nhì. Đến Tháng 7 năm 2017 , cô giành chức Quán quân trong cuộc tổng tuyển cử cử thường niên của SNH48 lần thứ 3. Một lần nữa vào tháng 7/2017 cô lại giành chức Quán quân trong Trái tim bay lượn cuộc tổng tuyển cử thường niên của SNH48 lần thứ 4.

VOH-Cuc-Tinh-Y-phau-thuat-tham-my-27
Cúc Tịnh Y đạt quán quân trong cuộc tổng tuyển cử lần 3 của SNH48 vào năm 2016

VOH-Cuc-Tinh-Y-phau-thuat-tham-my-28
Tiếp tục đạt quán quân trong cuộc tổng tuyển cử lần 4 của SNH48 vào năm 2017

Ngày 15 tháng 12 năm 2017, Cúc Tịnh Y chính thức được vinh danh tại Cung Điện Minh Tinh (明星殿堂) của SNH48, thành lập studio cá nhân, chính thức tốt nghiệp khỏi nhóm.

VOH-Cuc-Tinh-Y-phau-thuat-tham-my-29

Những bài hát được tìm kiếm nhiều nhất của Cúc Tịnh Y

Cúc Tịnh Y Hồng chiêu nguyện​​​​​​

VOH-Cuc-Tinh-Y-phau-thuat-tham-my-30

Trong tập phát sóng của Quốc Phong Mỹ Thiếu Niên vào ngày 28/12/2018, Cúc Tịnh Y đã gây sốt với ca khúc Hồng Chiêu Nguyện. Mặc dù chỉ là bản cover nhưng màn trình diễn của Cúc Tịnh Y lại được đánh giá là có sức truyền cảm tốt hơn bản gốc của Âm Khuyết Thi Thính. Đó là nhờ ekip của nữ ca sĩ đã kết hợp bài hát với những nhạc cụ truyền thống, tạo thành một bản cổ phong vô cùng nhẹ nhàng, êm ả và cũng hết sức quyến rũ.  Đặc biệt, phần trang phục và vũ đạo của Cúc Tịnh Y cũng vô cùng bắt mắt, khiến phần trình diễn dường như đạt điểm tuyệt đối trong lòng khán giả.

Cúc Tịnh Y Ánh Bình minh ở Napoli

VOH-Cuc-Tinh-Y-phau-thuat-tham-my-31

Ánh bình minh ở Napoli (那不勒斯的黎明 ) là một ca khúc nằm được phát hành vào năm 2017 của SNH48, với MV có độ dài hơn 15 phút, Cúc Tịnh Y trở thành nhân vật trung tâm hoàn hảo của bài hát. Trong concert của SNH48, Cúc Tịnh Y cùng các đồng đội của mình biểu diễn lại ca khúc này và cô nàng lại được ekip tôn vinh hết cỡ cho vị trí center của mình.

Cúc Tịnh Y hát Thán Vân Hề

VOH-Cuc-Tinh-Y-phau-thuat-tham-my-32

Cùng với Lạc Hoa Thành Nễ, Thán Vân Hề là một trong hai ca khúc được nhiều người yêu thích nhất của Cúc Tịnh Y. Bài hát này cũng là bản OST của bộ phim do cô nàng đóng vai chính - Vân Tịch Truyện được phát sóng vào tháng 6 năm 2018. Cúc Tịnh Y đã nhiều lần mang hai ca khúc này xuất hiện trên rất nhiều sân khấu và lần nào cũng nhận được rất nhiều phản ứng tích cực. Có thể nói, ngoài chất giọng trong trẻo và nhẹ nhàng của Cúc Tịnh Y ra thì không ai có thể trình bày hai bài hát này tốt được như vậy. 


Mặc dù không được đánh giá cao về năng lực ca hát nhưng Cúc Tịnh Y lại rất được yêu mến nhờ chất giọng ngọt ngào, trong trẻo của mình.
Cúc Tịnh Y Violin
Trong chương Quốc Phong Mỹ Thiếu niên, Cúc Tịnh Y từng kết hợp với Thiên Úy và Tần Tử Mặc thể hiện kết hợp đàn - hát ca khúc Lạc Hoa Thành Nễ và để lại không ít thương nhớ trong lòng mọi người.

VOH-Cuc-Tinh-Y-phau-thuat-tham-my-33

VOH-Cuc-Tinh-Y-phau-thuat-tham-my-34
Cúc Tịnh Y biểu diễn violin tại Quốc Phong Mỹ Thiếu Niên ngày 8/2/2018

Trong một chương trình khác của đài truyền hình Hồ Nam phát sóng ngày 24.6.2018, ngôi sao sinh năm 1994 tiếp tục gây thương nhớ cho hàng triệu khán giả khi thể hiện khả năng kéo đàn violin đỉnh cao bên cạnh Mã Tuyết Dương.

Thế nhưng, khi chương trình đã lên sóng được hơn nửa năm, Cúc Tịnh Y lại khiến khán giả hụt hẫng vì sự thật đằng sau tiết mục ấy bị “khui” ra. Cụ thể, Brett và Eddy là người Hoa kiều giỏi về đàn Violin đã đăng lên một video lên mạng xã hội nghi ngờ Cúc Tịnh Y và Mã Tuyết Dương đã "đàn nhép" khi tham gia chương trình Tốt nghiệp ca hữu hội 2018 của đài truyền hình Hồ Nam.

Theo nhận xét từ hai nghệ sĩ, phần trình diễn trên về cơ bản đều ổn và khó bị phát hiện lỗi sai nếu không phải là dân trong nghề bởi các chuyển động ngón tay, động tác cúi đầu hay thời gian đều khá trùng khớp. Thế nhưng, chúng thực sự không hoàn hảo như nhiều người từng nghĩ.

VOH-Cuc-Tinh-Y-phau-thuat-tham-my-35
Cúc Tịnh Y biểu diễn violin tại Ca Hội Tốt Nghiệp đài Hồ Nam 24/06/2018

Brett và Eddy cho rằng có thể ai đó đã cố tình phát một bản nhạc nền hoàn hảo và việc của người cầm đàn là chơi làm sao cho khớp với bản nhạc ấy. Bởi các động tác của Cúc Tịnh Y không đủ khéo léo đến mức tạo ra khúc nhạc hay đến vậy. Để thuyết phục người xem, hai người kể trên đã dùng kiến thức chuyên môn phân tích cặn kẽ nhiều điểm vô lý trong phần trình diễn trên. Họ nhận xét Cúc Tịnh Y và Mã Tuyết Dương đã chơi đàn một cách “bừa bãi”.

VOH-Cuc-Tinh-Y-phau-thuat-tham-my-36
Khi sự việc được đem ra "mổ xẻ", rất nhiều cư dân mạng đã tỏ ra bất bình trước thái độ thiếu trung thực của nữ thần tượng

Cúc Tịnh Y từng tốt nghiệp học viện âm nhạc, nhưng về việc cô chơi đàn Violon thế nào thì không ai biết rõ. Đến nay, câu chuyện đàn nhép này vẫn chưa thôi nhận được sự tranh cãi từ hai phe: bênh vực và phản đối Cúc Tịnh Y.

Weibo của Cúc Tịnh Y

Hiện tại, weibo của Cúc Tịnh Y đã có gần 15 triệu lượt theo dõi. Cô nàng cũng thường xuyên cập nhật những hoạt động của mình lên trang cá nhân để các fan tiện theo dõi. 

Link weibo của Cúc Tịnh Y: www.weibo.com/u/3669102477

VOH-Cuc-Tinh-Y-phau-thuat-tham-my-24

Tin liên quan