028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin Sao

99,5% diễn viên tại Trung Quốc có thu nhập rất thấp, chỉ có 0,5% có cuộc sống giàu sang

(VOH) - Trong những ngày nghỉ tết vừa qua, bộ phim truyền hình Trung Quốc "The Knockout" liên tục nhận được nhiều lời khen của khán giả và tỷ lệ rating không ngừng gia tăng.

Đặc biệt, diễn viên Trương Tụng Văn, vai nam chính trong phim trở thành cái tên hot nhất, được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng trong những ngày qua nhờ lối diễn xuất rất chân thật.

99,5% diễn viên tại Trung Quốc có thu nhập rất thấp, chỉ có 0,5% có cuộc sống giàu sang 1
Trương Tụng Văn (giữa) trở thành cái tên hot nhất trên mạng khi bộ phim "The Knockout" do anh đóng vai chính được công chiếu

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với báo chí, Trương Tụng Văn cho biết, nghề diễn viên không dễ sống, có đến 99,5% diễn viên tại Trung Quốc có thu nhập rất thấp, chỉ có 0,5% còn lại có cuộc sống sung túc, giàu sang. Điều trớ trêu là đa số khán giả chỉ quan tâm đến những diễn viên thuộc nhóm 0,5% này.

Trương Tụng Văn cho biết, nhiều diễn viên phải làm việc 18 tiếng đồng hồ mỗi ngày và thường xuyên bị chèn ép, nhưng rất ít được mọi người quan tâm và để ý đến.

Anh cho hay, bản thân anh hiện nay đã 46 tuổi nhưng vẫn chưa mua được nhà. Có những lúc anh tự hỏi rằng liệu niềm đam mê với công việc đóng phim có thực sự giúp mình giải quyết được những khó khăn trước mắt mà bản thân đang gặp phải?

99,5% diễn viên tại Trung Quốc có thu nhập rất thấp, chỉ có 0,5% có cuộc sống giàu sang 2
Trương Tụng Văn cho biết 99,5% diễn viên tại Trung Quốc có thu nhập rất thấp

Những tâm tư này của anh đã thu hút sự quan tâm của nhiều cư dân mạng và làm dấy cuộc bàn luận sôi nổi trên không gian mạng.

Có người cho rằng điều này được quyết định bởi tính đặc thù của nghề. Hơn một nửa trong số các dự án phim điện ảnh của Trung Quốc khi quay xong không thể ra rạp, có đến 80% dự án phim là thua lỗ. Hệ sinh thái của ngành công nghiệp điện ảnh tại Trung Quốc quá tệ, thật ra ngành nghề này còn khó khăn hơn ngành nông nghiệp. Phần lớn thu nhập từ ngành này đều chảy vào túi của một số ngôi sao, đạo diễn và tác phẩm điện ảnh, số khác còn lại chỉ có thể húp cháo sống qua ngày.

99,5% diễn viên tại Trung Quốc có thu nhập rất thấp, chỉ có 0,5% có cuộc sống giàu sang 3
Trương Tụng Văn là chỉ đạo diễn xuất cho nhiều bộ phim điện ảnh lẫn truyền hình

Trương Tụng Văn sinh năm 1976, là một diễn viên kiêm chỉ đạo diễn xuất, từng là gia sư riêng của nhiều ngôi sao, được biết đến với cái tên 'Bố già' của các diễn viên. Anh từng đảm nhiệm vai trò đạo diễn xuất cho nhiều bộ phim điện ảnh lẫn truyền hình và từng đóng vai chính trong nhiều bộ phim Hoa ngữ.

Những vai diễn xuất sắc của anh trong nhiều bộ phim tiêu biểu như "Dương Quý Phi bí sử", "Binh pháp Tôn Tử", "Tứ đại danh bộ", "Hoắc Nguyên Giáp", "Loạn thế hào môn", "Đệ nhị diện", "Thừa long quái tế", "Huyền thoại Trần Chân",  "Bắc ngụy Phùng Thái hậu", "Âm mưu"…, đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng khán giả.

An Nhiên (Theo Chinatimes)