028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin Tức Sao Hoa Ngữ

Diễn xuất không tệ nhưng những diễn viên này cứ mãi không chịu chuyển mình khiến khán giả buồn bực

(VOH) - Lưu Thi Thi, Chung Hán Lương, Trần Kiều Ân, Ngô Thiến, Trương Hàn... là những cái tên thường gây khó chịu cho khán giả vì nhận vai 'một màu'.

Gần đây, bộ phim Lê Hấp Đường Phèn lên sóng và nhận được không ít sự quan tâm, yêu mến của khán giả. Cặp đôi nam-nữ chính Ngô Thiến và Trương Tân Thành cũng nhờ đó mà nhân khí tăng lên. Đặc biệt là Ngô Thiến, đã hơn một năm rồi khán giả mới có dịp nhìn thấy cô nàng tái xuất trên màn ảnh nhỏ. Tuy nhiên, nhìn lại vai diễn Đường Tuyết của Ngô Thiến trong Lê Hấp Đường Phèn, không ít khán giả bắt đầu chuyển đề tài sang chuyện "tại sao lần nào xem phim của Ngô Thiến cũng là những vai diễn y hệt nhau?". 

VOH-Dien-vien-Trung-Quoc-dien-tram-vai-nhu-mot-anh1

Sau đó, từ chuyện nhận vai một màu của Ngô Thiến mà nhiều diễn viên Trung Quốc khác cũng bị lôi vào cuộc. Cộng đồng mạng đã lập ra hẳn một danh sách với những cái tên sáng giá nhất cho bảng xếp hạng "Những người mãi không chịu chuyển mình". Thay vì tìm kiếm hướng đi mới để chứng minh bản thân, các sao này vẫn trung thành với con đường cũ.

Ngô Thiến

Ngô Thiến gây chú ý từ vai Tiểu Mặc Sênh trong bộ phim Bên nhau trọn đời, đóng cùng tiểu Hà Dĩ Thâm La Vân Hi. Vai diễn thời niên thiếu Tiểu Mặc Sênh ấy tinh nghịch đáng yêu dường như đã ảnh hưởng quá nhiều đến Ngô Thiến sau này.

VOH-Dien-vien-Trung-Quoc-dien-tram-vai-nhu-mot-anh2

Trong suốt 5 năm qua, Ngô Thiến có nhiều vai diễn tương tự Tiểu Mặc Sênh như trong Bạn trai vi diệu của tôi 1, Trạch thiên ký, Anh chỉ thích em, Ngôi sao sáng nhất trên bầu trời đêm và mới đây nhất là Lê hấp đường phèn. Quả thật các vai diễn cứ lặp đi lặp lại từ phim này qua phim khác của Ngô Thiến dù đáng yêu đến đâu cũng sẽ khiến khán giả sớm nhàm chán vì không có gì đổi mới.

VOH-Dien-vien-Trung-Quoc-dien-tram-vai-nhu-mot-anh3

Hình Phi

Hình Phi trong Thiếu gia ác ma đừng hôn tôi, Gửi thời thanh xuân ấm áp hay Lớp trưởng điện hạ đều có hình tượng nữ sinh thuần khiết, trẻ trung và có phần… ngốc nghếch. Nữ diễn viên có nụ cười tươi sáng, ngọt ngào nên rất hợp với tạo hình tóc dài ngang vai, mái bằng. Tuy nhiên, việc trong cả ba bộ phim đều có tạo hình như vậy sẽ gây nhàm chán, thiếu sự mới mẻ.

VOH-Dien-vien-Trung-Quoc-dien-tram-vai-nhu-mot-anh4

Ba bộ phim đều lấy mô-típ thanh xuân vườn trường và cả ba lần nữ diễn viên vào vai nữ sinh, sinh viên bình thường, không nổi bật. Dù là An Sơ Hạ, Tư Đồ Mạt hay Tô Niên Niên, cũng không có gì khác biệt từ ngoại hình cho tới tính cách. Điều đặc biệt là ba nhân vật đều có mối tình ‘oan gia ngõ hẹp’ với ba nam thần của trường.

VOH-Dien-vien-Trung-Quoc-dien-tram-vai-nhu-mot-anh5

Lưu Thi Thi

Kể từ sau khi đại bạo với Bộ bộ kinh tâm, người ta có thể thấy các vai diễn tiếp theo của Lưu Thi Thi có phần na ná nhau. Những nhân vật mà Lưu Thi Thi đảm nhận trong 10 năm qua hầu như tính cách đều có phần tinh nghịch vui vẻ hoặc trầm lắng dịu dàng và pha chút bi thương sầu muộn. Chính vì thế Lưu Thi Thi bị đánh giá có diễn xuất một màu, khó có thể nhận xét một cách chính xác nhất về diễn xuất của Lưu Thi Thi.

VOH-Dien-vien-Trung-Quoc-dien-tram-vai-nhu-mot-anh6

Khán giả từng rất hy vọng Lưu Thi Thi sẽ thay đổi bản thân, chọn những kiểu vai diễn gai góc hơn nữa, tuy nhiên cho đến nay người đẹp vẫn chưa có vai diễn nào như vậy cả.

VOH-Dien-vien-Trung-Quoc-dien-tram-vai-nhu-mot-anh7

Trương Hàn

Trương Hàn thành công với vai diễn thiếu gia nhà giàu Mộ Dung Vân Hải trong Cùng ngắm mưa sao băng, sau đó anh có vai diễn tương tự như vậy, có chăng cũng chỉ là thăng tiến từ chàng thiếu gia lắm tiền lên thành tổng tài bá đạo hoàn hảo về mọi mặt.

VOH-Dien-vien-Trung-Quoc-dien-tram-vai-nhu-mot-anh8

Trong nhiều năm qua, dù bị chê bai không ít nhưng Trương Hàn vẫn chẳng có ý thay đổi hình tượng vai diễn của mình, ngay cả trong bộ phim mới đây nhất anh vẫn chọn vai tổng tài. Trương Hàn tuy rất hợp với vai tổng tài nhưng chỉ có điều khán giả đã quá chán khi anh chỉ đưa một vai diễn qua quá nhiều bộ phim.

VOH-Dien-vien-Trung-Quoc-dien-tram-vai-nhu-mot-anh9

Chung Hán Lương

Chung Hán Lương từng là diễn viên thực lực có nhiều vai diễn đa dạng. Nhưng từ sau khi Bên nhau trọn đời thành công rực rỡ năm 2015 thì con đường sự nghiệp của anh bắt đầu thay đổi từ đó. Trong suốt 5 năm qua, mọi người đều thấy Chung Hán Lương đóng những bộ phim ngôn tình với kiểu vai nam chính thâm tình chẳng khác gì Hà Dĩ Thâm trong Bên nhau trọn đời.

VOH-Dien-vien-Trung-Quoc-dien-tram-vai-nhu-mot-anh10

Thậm chí khi Cô phương bất tự thưởng, Lương Sinh chúng ta có thể đừng đau thương, Con đường đưa tiễn đầy hoa không đạt được thành công nhưng vẫn không khiến Chung Hán Lương thay đổi về hướng đi đã chọn. Tuy Chung Hán Lương trẻ hơn so với tuổi 46 thật sự của anh nhưng anh đã không còn hợp để đảm nhận những vai nam thần ngôn tình nữa rồi.

Xem thêm: Các bộ phim hàng đầu của Chung Hán Lương

VOH-Dien-vien-Trung-Quoc-dien-tram-vai-nhu-mot-anh11

Trần Kiều Ân

Trần Kiều Ân từng là “nữ hoàng phim thần tượng xứ Đài”, cô có nhiều phim đình đám như Hoàng tử ếch, Định mệnh anh yêu em, Anh Dã 3+1… Nhưng vào khoảng năm 2010, phim thần tượng Đài Loan bắt đầu tụt dốc, Trần Kiều Ân chuyển hướng sang thị trường Trung Quốc Đại Lục. Ban đầu Trần Kiều Ân cũng gặt hái được một số thành tựu nhất định nhưng vì quá trung thành với dòng phim ngôn tình thần tượng dù tuổi không còn thích hợp khiến những bộ phim sau này mà cô đóng chính không gây chú ý nhiều nữa.

VOH-Dien-vien-Trung-Quoc-dien-tram-vai-nhu-mot-anh12

Nhiều nguồn tin cho biết Trần Kiều Ân không còn thích hợp với dòng phim này nhưng lại yêu cầu thù lao quá cao khiến các nhà sản xuất đã chuyển sang chọn người khác.

VOH-Dien-vien-Trung-Quoc-dien-tram-vai-nhu-mot-anh13

Nhiều diễn viên Trung Quốc bắt đầu với dòng phim ngôn tình thần tượng nhưng sau đó một thời gian họ sẽ dần chuyển hướng, chọn những bộ phim chính kịch hay các vai diễn có chiều sâu hơn. Đối với diễn viên, họ phải chứng minh được thực lực của mình qua vai diễn thì mới có thể trụ lâu trong giới và được nhiều người nhớ đến. Tuy nhiên những ngôi sao này nhiều năm vẫn không chịu “chuyển hình” hay chọn những vai diễn mới mẻ hơn mà chỉ trung thành với con đường cũ khiến khán giả chán ngán.