Đông Đào nói gì trước thông tin "ca sĩ đi hát 1 đêm bằng người thường đi làm 6 tháng?

VOH - Theo Đông Đào, nghề ca sĩ tuy làm ra tiền nhiều nhưng cũng phải lo toan nhiều thứ.

Trong chương trình Đời Nghệ Sĩ, nữ ca sĩ Đông Đào đã chia sẻ về hành trình hoạt động nghệ thuật của mình, đặc biệt là giai đoạn mất lửa nghề vì sự đào thải của showbiz. Đông Đào tiết lộ rằng dù theo đuổi dòng nhạc bolero, cô vẫn có thể hát được nhiều thể loại khác. Thậm chí khi mới bắt đầu sự nghiệp, nữ ca sĩ đã biểu diễn tại các vũ trường và hát nhạc ngoại, nhạc disco.

Đông Đào cho rằng, người nghệ sĩ không nên giới hạn bản thân khi nghĩ rằng chỉ có một dòng nhạc phù hợp với mình. Thay vào đó, nghệ sĩ có thể thử sức với nhiều thể loại âm nhạc và chọn một dòng nhạc sở trường để phát huy tối đa khả năng của mình.

Đông Đào chia sẻ: ai cũng nói làm nghề ca sĩ nhiều tiền 1
Đông Đào chia sẻ về những thăng trầm sự nghiệp trong Đời Nghệ Sĩ - Ảnh: FBNV

Nhiều năm hoạt động trong nghề và trải qua không ít thăng trầm, Đông Đào cho biết đằng sau ánh hào quang là mồ hôi, nước mắt và người nghệ sĩ phải lo toan rất nhiều thứ. Trước quan điểm “làm ca sĩ đi hát 1 đêm bằng người bình thường đi làm 6 tháng”, cô cho rằng để đứng được trên sân khấu, người nghệ sĩ luôn phải giữ hình ảnh của mình, giữ thể trạng tốt nhất để hoàn thành đêm diễn. Trong những đêm diễn kéo dài, Đông Đào phải sử dụng nước tăng lực để tỉnh táo.

Trong thời gian chạy show liên tục, Đông Đào đã từng bị đau dạ dày vì không có thời gian nghỉ ngơi và ăn uống đúng giờ. Cô cũng tiết lộ rằng có nhiều hôm phải di chuyển đến 10 địa điểm khác nhau bằng xe máy và chỉ kịp chải vội mái tóc trước khi lên sân khấu. 

Đông Đào chia sẻ: ai cũng nói làm nghề ca sĩ nhiều tiền 2
Cô cho rằng bên cạnh thu nhập cao, nghệ sĩ cũng phải đánh đổi nhiều thứ

Với tính cách ôn hòa và nhường nhịn, nhiều lúc nữ ca sĩ nhường sân khấu cho đồng nghiệp biểu diễn trước. Sau đó, cô trễ giờ diễn ở những địa điểm sau và bị bầu show trách mắng. Các vấn đề này cho thấy cuộc sống của một người nghệ sĩ không hề đơn giản và đầy áp lực. Song hành với thu nhập cao, nghệ sĩ cũng phải đánh đổi bằng chính sức khỏe của mình.

Trong cuộc trò chuyện, Đông Đào cũng chia sẻ về một kỷ niệm đau buồn khó quên. Khi đang biểu diễn nhạc trữ tình quê hương, người xem đã phản ứng và yêu cầu cô phải hát nhạc trẻ. Sau khi kết thúc buổi biểu diễn, Đông Đào đã chạy vội vào sân khấu và khóc nức nở vì thấy chạnh lòng, tủi thân.

Đông Đào chia sẻ: ai cũng nói làm nghề ca sĩ nhiều tiền 3
Đông Đào từng suýt bỏ nghề vì thời đại của nhạc trữ tình không còn hưng thịnh - Ảnh: FBNV

Chứng kiến sự xoay vần đầy khắc nghiệt của showbiz, Đông Đào dần mất đi động lực ca hát và cảm thấy lửa nghề không còn cháy trong mình. Có thời điểm, nữ ca sĩ không nhận show và muốn từ bỏ nghề. Tuy nhiên, may mắn thay, Đông Đào nhận được lời mời tham gia một chương trình lớn và từ đó lửa nghề trong cô bắt đầu nhen nhóm lại.

Hãy cùng VOH Giải trí cập nhật những thông tin sao nhanh nhất tại chuyên mục tin sao nhé!