028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức sao việt

Orange đanh thép tuyên bố nếu Châu Đăng Khoa vẫn kiện ngược, cô sẽ giải quyết theo pháp luật

(VOH) - Orange tuyên bố từ hôm nay, cô và Lyly chính thức là nghệ sĩ tự do, không còn trực thuộc công ty quản lý của Châu Đăng Khoa.

Mới đây, giọng ca Người lạ ơi đã lên tiếng thông báo chính thức kết thúc chuỗi ồn ào với Châu Đăng Khoa sau khi làm việc với luật sư. Thông qua trang cá nhân, Orange cho biết, từ hôm nay (6/4), cô và Lyly đã là nghệ sĩ tự do, không còn trực thuộc công ty quản lý của Châu Đăng Khoa.

VOH-scandal-Chau-Dang-Khoa-Orange-Ly-ly-anh1
Bài đăng của Orange thu hút hàng chục ngàn tương tác.

Theo nữ ca sĩ, trong suốt thời gian làm việc với luật sư về ồn ào cát-xê và việc rời công ty, phía Châu Đăng Khoa không có bất cứ động thái phản hồi nào về những vấn đề được yêu cầu giải trình trong nội dung biên bản làm việc và liên tục đánh tráo khái niệm "gian lận" thành "sai sót" để trốn tránh trách nhiệm của mình.

Ngoài ra, Orange còn tiếp tục lên tiếng tố Châu Đăng Khoa về chuyện tiền bạc không sòng phẳng với cô và Lyly, khẳng định sẽ chấp hành theo đúng thủ tục pháp luật nếu phía nam ca nhạc sĩ kiện ngược. "Vì không muốn mất nhiều thời gian của khán giả nên hai chị em quyết định cùng nhau nói rõ", Orange nói.

VOH-scandal-Chau-Dang-Khoa-Orange-Ly-ly-anh2
Ồn ào này đã kéo dài hơn một tháng và tạo ra không ít sóng gió cho Vbiz

Nguyên văn chia sẻ của Orange về ồn ào với Châu Đăng Khoa:

"Xin chào mọi người,

Hôm nay ngày 6/4, đã qua 30 ngày từ lần gặp gỡ thứ 1 với bên luật sư Công ty Luật TNHH MTV An Luật - đại diện cho Công ty Superbrothers của chủ tịch Châu Đăng Khoa. Orange và chị Lyly Nguyễn Hoàng Ly tuyên bố: kể từ hôm nay chúng em TỰ DO, theo như biên bản làm việc với luật sư phía chủ tịch.

Từ ngày 5/3 đến 18/3, phía công ty Superbrothers của anh Châu Đăng Khoa và chị Vy Quách không có một động thái phản hồi nào về những vấn đề được yêu cầu giải trình trong nội dung biên bản làm việc với phía luật sư anh mời. Ngoài ra, công ty còn liên tục đánh tráo khái niệm "gian lận" thành "sai sót" để trốn tránh trách nhiệm của mình.

Ngày 19/3, chủ tịch lại gửi email tiếp tục yêu cầu hai chị em làm việc với luật sư mới bên anh là Công ty Luật TNHH MTV Hoàng Thu. Vì sự thay đổi luật sư không có văn bản thông báo hay lý do, cũng như những vấn đề được yêu cầu trong biên bản làm việc lần 1 không được nhắc đến, nên hai chị em em không có nghĩa vụ phải gặp. Vì chắc gì sau khi lên gặp, 2 tuần sau anh lại không đổi công ty luật khác, còn những vấn đề sai phạm phía chúng em chất vấn vẫn bị lẩn tránh?

Em còn có 1 thắc mắc nhỏ với phía công ty: Anh thuê 2 công ty luật, tại sao cả 2 công ty đều gửi thư mời với dòng chữ "Dear chị Mỹ" nhưng kết thư lại là "mời chị Ly lên làm việc". Chưa kể trong thư còn viết sai tên em nữa chứ.

Về phần chị Lyly: chị Ly trong biên bản làm việc, bên chúng em yêu cầu anh giải thích rõ việc đứng tên bài hát bán cho nhãn hàng không xin phép, cũng như số tiền bị ăn chặn quá cao: 10 triệu anh đưa cho chị Ly so với số tiền 7000 USD anh nhận được. Bên anh không thèm hồi đáp, nhưng khi thấy có brand tìm đến chị Ly lại lôi hợp đồng ra nói để ngăn chị Ly nhận job, trong khi đâu câu nào trong hợp đồng chứng minh quyền sáng tác của chị ấy thuộc về công ty.

Về phần hợp đồng ký kết, theo Bộ Luật LĐ điểm b khoản 2 điều 37:

"2. Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại khoản 1 Điều này, người lao động phải báo cho người sử dụng lao động biết trước: b) Ít nhất 30 ngày nếu là hợp đồng lao động xác định thời hạn."

Tóm gọn lại: Orange và chị Lyly khẳng định một lần nữa, từ hôm nay chúng em là 2 nghệ sĩ tự do. Nếu muốn khởi kiện, công ty cứ làm, hai chị em em sẽ tuân thủ pháp luật. Từ giờ chủ tịch cũng không phải lên báo đài khóc về ân tình nghĩa cũ nữa đâu ạ khi mà hành động thật sự thì quá trái ngược.

Vì không muốn mất nhiều thời gian của khán giả nên hai chị em quyết định cùng nhau nói rõ. Thân chào và cám ơn các bạn đã đọc thông báo này."

VOH-scandal-Chau-Dang-Khoa-Orange-Ly-ly-anh3
Như vậy, xem như câu chuyện cuối cùng cũng đến hồi kết cho Ly Ly và Orange.

Châu Đăng Khoa vẫn chưa thể 'buông bỏ' Orange cho nên lại đăng bài về cô?: Mới đây, Châu Đăng Khoa tiếp tục khiến cộng đồng mạng xôn xao khi chia bài đăng có cả tên lẫn hình của Orange.
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung viết tâm thư gửi Châu Đăng Khoa sau scandal 'ăn cắp' thơ: Một trang báo chính thống vừa có bài viết chỉ trích khá nặng về tác phẩm ồn ào của Châu Đăng Khoa khi được vinh danh ở hai giải thưởng. Sau sự việc này, Nguyễn Văn Chung đã viết tâm thư gửi ...