Sau một năm mắc chứng mất trí nhớ vùng trán thái dương, Bruce Willis bây giờ ra sao?

VOH - Siêu sao Hollywood Bruce Willis nổi tiếng với vai thám tử John McClane trong loạt phim Đương Đầu Với Thử Thách (Die Hard).

Vào mùa xuân năm ngoái, sau khi được chẩn đoán mắc chứng mất khả năng ngôn ngữ, gia đình Bruce đã thay mặt ông tuyên bố ông chính thức giải nghệ.

Không bao lâu sau đó, tình trạng sức khỏe của nam tài tử trở nên tồi tệ hơn khi ông được chẩn đoán mắc chứng mất trí nhớ vùng trán thái dương (được gọi là FTD). Đây là căn bệnh hiếm gặp, ít người biết đến, đôi khi bị xác định nhầm là trầm cảm, tâm thần phân liệt hoặc bệnh Alzheimer. Hiện vẫn chưa có phương pháp điều trị căn bệnh này.

Bruce Willis
Bruce Willis được chẩn đoán mắc chứng mất trí nhớ vùng trán thái dương - Ảnh: TPG Images

Theo Chinatimes đưa tin, mới đây, trong một chương trình trên đài NBC (Mỹ), người vợ hiện tại của Bruce - bà Emma Heming Willis - đã tiết lộ tình trạng sức khỏe của chồng và nói rằng không biết chồng cô có nhận thức được về căn bệnh của mình hay không.

Bà Emma đã kìm nước mắt khi nói về bệnh mất trí nhớ của chồng và cho biết người mắc chứng mất trí nhớ rất đau khổ.

Về bệnh tình của Bruce, bà Emma nói dường như ông ấy không hề biết mình đang mắc chứng mất trí nhớ và khả năng nhận thức của ông ấy không mấy lạc quan.

bà Emma Heming Willis
Emma nói về căn bệnh mất trí nhớ của Bruce - Ảnh chụp màn hình

Trước đây, Bruce từng có cuộc hôn nhân với Demi Moore và có với nhau 3 người con. Sau khi ly hôn, cả hai vẫn giữ mối quan hệ bạn bè.

Sau khi nội dung cuộc phỏng vấn với Emma được phát sóng, Scout Willis - người con trai 32 tuổi của Demi Moore và Bruce - đã chia sẻ lại trên trang cá nhân của mình và dành tặng lời khen cho mẹ kế với nội dung: "Tôi rất tự hào về Emma vì bà ấy sẵn sàng chia sẻ công khai câu chuyện của gia đình chúng tôi để mọi người được biết về căn bệnh mất trí nhớ vùng trán thái dương".

Scout Willis còn nói rằng ​​​​sự dũng cảm và tình yêu thương của Emma luôn khích lệ anh mỗi ngày.

Một người con khác của Demi Moore và Bruce, Tallulah willis, 29 tuổi, cũng chia sẻ lại nội dung cuộc phỏng vấn và đăng kèm dòng trạng thái với nội dung: "(Tôi) tự hào về gia đình tôi". Điều này cho thấy, dù cha mắc bệnh nhưng những người trong gia đình vẫn gắn bó bên nhau.

Bruce Willis
Bruce và Emma - Ảnh chụp màn hình

Bruce Willis sinh năm 1955, là một trong những ngôi sao phim hành động đắt giá nhất Hollywood, từng góp mặt trong nhiều bộ phim nổi tiếng như Moonlighting, The Last Boy Scout, The Fifth Element, The Sixth Sense, Sin City…

Trong hơn 40 năm hoạt động nghệ thuật, Bruce từng đoạt giải Quả cầu vàng và giải Emmy, là diễn viên được gắn sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood năm 2006.