028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Bếp hồng khu cách ly

(VOH) - Trong những ngày TPHCM gồng mình chống dịch, tổ chức công đoàn TP luôn đồng hành, kề vai sát cánh cùng công nhân lao động và lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Ngày 11/7, Liên đoàn lao động TP cho biết, trong những ngày TPHCM gồng mình chống dịch, tổ chức công đoàn TP luôn đồng hành, kề vai sát cánh cùng công nhân lao động và lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Sự đồng hành thể hiện bằng nhiều hình thức, trong đó có những suất ăn ấm áp nghĩa tình. Có thể kể đến như mô hình :“BẾP HỒNG KHU CÁCH LY”  ở quận 12. Mô hình này do Liên đoàn Lao động Quận 12 phối hợp với Đảng ủy - UBND 4 phường: Trung Mỹ Tây, An Phú Đông, Hiệp Thành, Đông Hưng Thuận thực hiện. Chỉ trong 4 ngày duy trì thực hiện (từ 5/7 đến 8/7) bếp hồng khu cách ly đã tổ chức nấu 2.168 suất ăn để chăm lo hỗ trợ các y, bác sĩ Bệnh viện Quận và người dân trong các khu phong tỏa, khu cách ly thuộc 6 phường trên địa bàn gồm An Phú Đông, Trung Mỹ Tây, Thạnh Lộc, Đông Hưng Thuận, Hiệp Thành và Tân Thới Nhất. Kinh phí thực hiện trên 50 triệu đồng.

Theo chia sẻ từ cán bộ công đoàn quận 12, đây là những phần cơm tuy nhỏ nhưng gói cả tấm lòng quan tâm của Đảng, tổ chức đoàn thể dành tặng công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch Covid-19 này.

Bếp hồng khu cách ly 1
Những suất ăn đầy ấp nghĩ tình được trao tận tay người lao động và lực lượng tuyến đầu chống dịch

Hay như mô hình “Suất cơm trưa nghĩa tình”của Liên đoàn lao động quận 3. Công đoàn đã phối hợp với cùng Trung tâm Đào tạo Tài năng trẻ Châu Á-Thái Bình Dương ATY nấu và trao tặng 3.750 suất cơm trưa cho lực lượng tình nguyện viện tại các điểm tầm soát SARS-CoV-2 trong cộng đồng kể từ những ngày TP bùng phát dịch lần thứ tư. Các suất ăn được thực hiện rất đa dạng như bún, mì xào, nui, cơm…Tổng số tiền các suất ăn lên đến 125 triệu đồng. Nhiều tình nguyện viên làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn đã nhận được suất cơm nóng mang đến trao tận nơi. Đây như là lời động viên để họ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch.

Đại diện Liên đoàn lao động quận cũng cho biết, ngoài các suất ăn được trao tặng, đơn vị cũng đã tặng cho đại diện lực lượng vũ trang quận 3 tham gia tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn gồm: 100 cái kiếng chắn giọt bắn, 60 chai nước khử khuẩn diệt trùng và 10.000 cái khẩu trang. Ngoài ra, trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, Liên đoàn lao động quận đã chăm lo cho 786 trường hợp người lao động là F0, F1, F2 với tổng số tiền 424 triệu đồng. Vận động đoàn viên, người lao động ủng hộ quỹ tiêm vắc xin 1,3 tỉ đồng; hỗ trợ các tuyến đầu chống dịch; tặng gạo cho người lao động tự do, hộ dân trong khu cách ly… Tổng số tiền chăm lo cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 lần thứ 4 hơn 2,5 tỉ đồng.

Đặc biệt, ở Liên đoàn lao động quận Gò Vấp thì lại có mô hình “Bữa sáng nghĩa tình”. Với mô hình này, tập thể cán bộ Công đoàn chuyên trách quận Gò Vấp đã trao tặng 1.000 cái bánh giò  cho lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19 và đoàn viên Công đoàn, người lao động tại các khu vực phong toả, cách ly. Kinh phí chăm lo hơn 10 triệu đồng. Số tiền này do tập thể cán bộ công đoàn tự nguyện đóng góp để chia sẻ và động viên tinh thần chống dịch với người dân trên địa bàn.

Không dừng lại ở các suất ăn, Công đoàn Công ty cổ phần Sữa Vinamilk thuộc Công đoàn Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương tại Thành phố Hồ Chí Minh (Tp.HCM) cũng đã hỗ trợ 300 phần quà sữa tươi Vinamilk cho con công nhân, người lao động trong các khu chế xuất, khu công nghiệp TP, trị giá hơn 87 triệu đồng.  Theo đại diện đơn vị, đây là 1 trong những việc làm thiết thực nhằm chia sẻ với người lao động trước những khó khăn của tình hình dịch bệnh Covid-19 cũng như giúp họ có thêm nguồn năng lượng để thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa sản xuất an toàn.

Gần 100 chuyến xe lương thực hỗ trợ lực lượng phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 11/7, Chuyến xe yêu thương của Công ty Cổ phần Thực phẩm Bình Tây đã chở hơn 500 thùng phở, mì tô ăn liền đến trao tặng lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Xe đã chở những phần mì, phở ăn liền đến trao tại 40 chốt trạm kiểm soát trên địa bàn các quận 3, 4, 7, 8, Bình Tân và Tân Bình. Ngoài ra, chuyến xe yêu thương còn chở quà giao đến UBND phường 14 (quận 8) hơn 100 thùng mì, phở tô ăn liền hỗ trợ hơn 100 hộ dân các khu xóm công nhân bốc xếp Bến Bình Đông đang gặp nhiều khó khăn trong những ngày giãn cách vừa qua.

Bà Lê Thị Giàu, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thực phẩm Bình Tây cho biết, ngay từ khi đợt dịch Covid-19 thứ tư bùng phát tại TPHCM và nhiều địa phương trong cả nước, Công ty đã tổ chức được gần 100 chuyến xe yêu thương chở hàng trăm tấn gạo, mỳ, thực phẩm trị giá hơn 3 tỷ đồng hỗ trợ nhân viên y tế và các lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 tại hơn 50 khu vực phong tỏa, cách ly y tế tập trung, các chốt trạm kiểm soát và các cơ sở y tế.

covid-19, tuyến đầu
Hỗ trợ mì cho lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch tại các chốt kiểm soát dịch

Xem thêm: 

TPHCM: 40.000 lao động tự do, 20.000 người bán vé số dạo trên địa bàn đã được hỗ trợ

Trường đại học dành hàng chục tỷ đồng hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Trong những ngày toàn thành phố thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, công ty tiếp tục thực hiện nhiều chuyến xe yêu thương đến địa bàn các quận huyện để hỗ trợ người dân khó khăn do dịch Covid-19.

hỗ trợ, phòng dịch covid-19
Chuyến xe yêu thương gửi quà hỗ trợ người dân khó khăn do dịch Covid-19

Hiện Công ty Cổ phần Thực phẩm Bình Tây có gần 200 công nhân, làm việc liên tục 3 ca trong ngày để bảo đảm lượng hàng hóa thiết yếu xuất khẩu đi các nước châu Âu và Mỹ và phục vụ cho yêu cầu của thị trường trong nước. Bên cạnh đó, công ty trích một phần chăm lo người dân gặp khó khăn, các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại TPHCM.