028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin TPHCM

Bình Tân - Đại biểu dân cử quan tâm phát triển kinh tế xã hội và an sinh xã hội

(VOH) - Sáng nay 9/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Tân tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đơn vị bầu cử số 15 gồm các ứng cử viên:

  • Lê Văn Thinh, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Bình Tân;
  • Huỳnh Thanh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Quận, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Chính quyền quận Bình Tân;
  • Phan Kiều Thanh Hương, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM;
  • Nguyễn Thành Lợi, Phó Tổng biên tập - Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy Báo Sài Gòn giải phóng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng;
  • Nguyễn Thị Việt Tú, Phó Trưởng phòng Đào tạo Đại học, Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TPHCM.

Tại hội nghị, cử tri đã thống nhất cao với chương trình hành động của các ứng cử viên. Cử tri Chu Văn Dũng – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phườn An Lạc, quận Bình Tân rất phấn khởi mong chờ ngày 23/5 để đi bầu những đại biểu xứng đáng đại diện cho nhân dân để xây dựng quận và Thành phố phát triển trong thời gian tới.

Cử tri Chu Văn Dũng
Cử tri Chu Văn Dũng – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phườn An Lạc, quận Bình Tân phát biểu tại hội nghị. 

“Năm đồng chí từng trải qua hoạt động rất cụ thể ở địa phương, đều là những người rất có trình độ và chúng tôi rất tin tưởng. Tôi rất kỳ vọng qua kênh MTTQ Việt Nam các đại biểu sẽ cống hiến thật nhiều cho TP phát triển trong một tương lai không xa, đó là những kỳ vọng nhất của người dân đang rất trông chờ” - cử tri Chu Văn Dũng chia sẻ.

Cử tri Lê Văn Hiếu, Hội cựu chiến binh Phường Tân Tạo A mong các ứng cử viên nhiệm kỳ này nói phải đi đôi với làm, đi thực tế để nắm bắt tình hình nhân dân, quan tâm đãi ngộ với những người làm công tác khu phố. Tại Bình Tân, quận đô thị hóa nhanh, hạ tầng đáp ứng không kịp nhất là giao thông, môi trường và nhà ở xã hội.

Ông Hiếu nói thêm: “Các ứng cử viên lần này đưa ra các hành động quyết tâm, thiết thực. Chúng tôi mong sao các ứng cử viên thực hiện đúng lời hứa của mình. Chăm lo đời sống nhân dân. Quan trọng nhất là là vấn đề tham nhũng và an ninh xã hội, hiện tại rất nóng bỏng”.

Các ứng cử viên đều quan tâm đến vấn đề môi trường, giáo dục, y tế, an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, khó khăn, quan tâm giải quyết các ý kiến nghị của cử tri về an sinh, phúc lợi xã hội, thu hẹp khoảng cách giàu nghèo và hướng tới mục tiêu cao nhất là vì hạnh phúc, ấm no của nhân dân, quan tâm đến vấn đề bình đẳng giới... Trong đó, không ngừng nỗ lực xây dựng chính quyền liêm chính, phục vụ, thực sự “của dân, do dân, vì dân”.

Ứng cử viên Phan Kiều Thanh Hương, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM quan tâm đến các vấn đề như an sinh xã hội, chăm lo hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn, người yếu thế (trẻ em, người già, người khuyết tật và người thất nghiệp...), trong đó chú trọng đề án xây dựng gia đình hạnh phúc. Đây là nền tảng phát triển của xã hội.

Bà Thanh Hương nói thêm: “Tôi quan tâm về môi trường sống và môi trường sống cần xanh, sạch đẹp. Đặc biệt là không để ô nhiễm tiếng ồn. Tôi quan tâm đến vấn đề giáo dục đào tạo vì để TPHCM phát triển phải có nguồn nhân lực chất lượng. Phải thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia đó là bình đẳng giới để quan tâm cho phụ nữ và trẻ em phát triển trên các lĩnh vực xã hội”.

Trình bày chương trình hành động, ứng cử viên Lê Văn Thinh, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Bình Tân khẳng định, nếu được bầu làm đại biểu ông sẽ kiến nghị Hội đồng nhân dân Thành phố giải quyết các vấn đề như: “Phát triển kinh tế; quản lý và phát triển đô thị; đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, chỉnh trang kênh - rạch tiêu thoát nước, bảo vệ môi trường; phát triển công viên - cây xanh - thể dục thể thao; phát triển giáo dục, phát huy giá trị văn hóa truyền thống dân tộc và chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc; phát huy sức trẻ thanh niên trong xây dựng phát triển Thành phố và Quận; quan tâm chăm lo chất lượng cuộc sống cho công nhân; thực hiện tốt công tác giảm nghèo; đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội”.

Lê Văn Thinh
Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Bình Tân Lê Văn Thinh tiếp thu ý kiến của cử tri quận Bình Tân.

Đánh giá cao các ý kiến sâu sắc, trách nhiệm của cử tri quận Bình Tân, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Bình Tân Lê Văn Thinh xúc động và trân trọng cảm ơn những tình cảm, niềm tin và kỳ vọng của cử tri đối với các ứng cử viên.

Các ứng cử viên sẽ nỗ lực, cố gắng, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, tâm huyết vì nhân dân phục vụ, làm sao chất lượng cuộc sống của người dân được tăng lên. Đồng thời, quan tâm đến an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường là những vấn đề mà cử tri mong mỏi và hứa trong thời gian tới sẽ giải quyết và chuyển tải những những nội dung này tại các cuộc họp của HĐND và trao đổi với các sở ngành TP để ban hành những chính sách hợp ý người dân, phù hợp với yêu cầu phát triển của địa phương trong thời gian tới.