Cải thiện điều kiện an toàn thực phẩm thức ăn đường phố

(VOH) - Nhằm cải thiện điều kiện an toàn thực phẩm thức ăn đường phố, UBND TPHCM sẽ tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các quy định về bảo đảm ATTP cho người kinh doanh thức ăn đường phố.

Tiếp tục giám sát việc triển khai kế hoạch cải thiện điều kiện ATTP thức ăn đường phố tại quận - huyện; định kỳ rà soát và tổng hợp danh sách các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố tại địa phương; tổ chức tập huấn công tác quản lý, nghiệp vụ giám sát, thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính, hướng dẫn sử dụng xét nghiệm nhanh cho cán bộ quản lý ATTP tuyến quận - huyện và phường - xã, thị trấn.

UBND TPHCM sẽ tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các quy định về bảo đảm ATTP cho người kinh doanh thức ăn đường phố.

UBND TPHCM sẽ tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các quy định về bảo đảm ATTP cho người kinh doanh thức ăn đường phố. Ảnh minh họa.  

Tiếp tục công tác vận động xã hội hóa hỗ trợ các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đồng thời vận động người kinh doanh thức ăn đường phố tự trang bị các dụng cụ hỗ trợ kinh doanh; hỗ trợ việc xử lý rác thải và cung cấp nguồn nước sạch cho khu kinh doanh thức ăn đường phố điểm tại địa phương.

Ngoài ra, UBND TP cũng sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra ATTP đối với loại hình thức ăn đường phố tại quận - huyện; hỗ trợ các phường - xã, thị trấn trong công tác quản lý thức ăn đường phố định kỳ hàng quý, năm; tiếp tục duy trì các mô hình điểm về kinh doanh thức ăn đường phố đang hoạt động tại địa phương, đảm bảo mỗi quận - huyện có từ 1 - 2 mô hình/năm; trang bị cho các phường - xã điểm các thiết bị kiểm tra, giám sát nhanh các chỉ tiêu hóa học đối với kinh doanh thức ăn đường phố…

Bệnh nhân tai nạn giao thông do rượu bia giảm sau nghị định 100/2019 - Một tuần từ khi Luật Phòng chống tác hại của rượu bia có hiệu lực, số ca tai nạn giao thông do sử dụng bia, rượu phải ...
Hiểm họa khôn lường từ chơi pháo ngày Tết - Bộ Y tế vừa phát thông tin khuyến cáo về hiểm họa khôn lường từ chơi pháo ngày Tết.
Bình luận