Công an TPHCM khuyến cáo không sạc xe điện qua đêm

VOH - Thông tin được đưa ra tại buổi họp báo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM chiều 28/9.

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TPHCM cho biết, lực lượng chức năng vừa tổ chức kiểm tra công tác PCCC tại các chung cư mini trên địa bàn thành phố theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Ngô Minh Châu.

Công an TPHCM khuyến cáo không sạc xe điện qua đêm 1
Thượng tá Lê Mạnh Hà - Nguồn: TTBC

Qua đó, phát hiện và xử lý 1.541 trường hợp với tổng số tiền phạt hơn 2,4 tỷ đồng, đình chỉ hoạt động 3 cơ sở, tạm đình chỉ hoạt động 3 cơ sở.  4 cơ sở bị xử lý trong lĩnh vực xây dựng, 41 cơ sở bị xử lý trong lĩnh vực đăng ký kinh doanh, 161 cơ sở bị xử lý trong đăng ký thường trú, tạm trú.

Để phòng chống cháy nổ do tác nhân là xe máy, xe đạp điện, Công an thành phố khuyến cáo, khi sạc điện, người dân không nên để xe, ắc quy, pin, bộ sạc bên trên hoặc gần các vật dụng, hàng hóa dễ cháy, nổ gần nguồn lửa, nguồn nhiệt, thiết bị sinh lửa sinh nhiệt.

Không nên sạc điện qua đêm, trong quá trình sạc phải có người thường trực và thường xuyên kiểm tra để kịp thời phát hiện, xử lý ngay khi có sự cố.