Thay đổi ngày ghi chỉ số điện, điện lực TPHCM nói không cộng dồn

VOH - Điện lực TPHCM đã có văn bản gửi Trung tâm Báo chí cho biết, trong tháng 9 này, các công ty Điện lực tùy theo khả năng đã triển khai thay đổi ngày ghi điện về cuối tháng.

Vì vậy, trong tháng 9, ngày sử dụng điện trong kỳ hóa đơn của khách hàng được điều chỉnh ngày ghi chỉ số sẽ tăng thêm tương ứng (hóa đơn sử dụng điện tháng 9 sẽ phát hành vào đầu tháng 10).

Cụ thể, do thay đổi ngày ghi điện về cuối tháng nên số ngày sử dụng điện của khách hàng được điều chỉnh ngày ghi chỉ số về cuối tháng 9 sẽ tăng thêm từ 7 đến 27 ngày tùy theo phiên ghi điện cũ.

Thay đổi ngày ghi chỉ số điện, điện lực TPHCM nói không cộng dồn 1
Bảng minh họa giá điện được tính trong tháng 9/2023 dành cho khách hàng

Về định mức bậc thang tính cho các khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, EVNHCMC khẳng định, tiền điện và định mức được tính tăng theo số ngày sử dụng điện thực tế trên mỗi bậc thang, ngành điện tuyệt đối không tính cộng dồn vào các bậc thang cao. 

Khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra lượng điện tiêu thụ hàng ngày của gia đình mình trên ứng dụng (App) CSKH-EVNHCMC, cũng như có thể tính toán lượng điện tiêu thu theo ngày của gia đình để so sách nhu cầu sử dụng của tháng 9 so với tháng 8.